Khám phá

Lời tiên tri chấn động cách đây hơn 100 năm về vận mệnh thế giới

Liệu tương lai của thế giới sẽ như thế nào? Vận mệnh con người sẽ ra sao? Đã thật sự được các nhà tiên tri từ lâu hay sao.

Bí ẩn nhân loại: Khu vực 51 và những điều bị che giấu nhiều thập kỷ / Bí ẩn về cuộc sống của cung tần, mỹ nữ ngày xưa

>> Xem thêm: 'Lời sấm truyền' khủng khiếp của Nostradamus về vận mệnh sắp tới của thế giới?

Những 'tiên tri' của 'người đàn ông vô danh' về vận mệnh thế giới này khiến các nhà sử học đặt câu hỏi: Ông là một nhà du hành thời gian hay đơn giản là một nhà tiên tri bí ẩn?

Câu chuyện bắt đầu từ lá thư của một người lính

Vào tháng 8/1914, hai tháng sau khi Thế chiến I (1914 - 1918) nổ ra, Andreas Rill, một chàng trai từng làm nghề thợ mộc tại quê nhà Bavaria (Đức), đã viết hai lá thư gửi về cho gia đình khi anh đang đóng quân tại Alsace, miền đông bắc nước Pháp.

Trong thư anh kể rằng, anh và đồng đội đã bắt giữ một tù nhân Pháp bí ẩn và kỳ lạ nhất từ khi nhập ngũ sau một đêm dài thẩm vấn, tra hỏi.

Người đàn ông chưa rõ danh tính đã có những thông tin kỳ lạ về tương lai của các cuộc chiến và về vận mệnh thế giới trong nay mai.

>> Xem thêm: “Lời sấm truyền” ứng nghiệm, Donald Trump làm Tổng thống của nước Mỹ

 Người đàn ông bí ẩn đó là ai?

Người đàn ông bí ẩn đó là ai?

Có thể bạn quan tâm
 

>> Xem thêm: Nhà tiên tri kiệt xuất nhất lịch sử Việt Nam

Đến nỗi, sau khi nghe xong, người lính Andreas Rill đã viết cho gia đình rằng: 'Nếu chúng ta biết được những hậu quả thảm khốc mà chiến tranh mang lại, con chắc rằng, chúng ta sẵn sàng vứt bỏ vũ khí ngay'.

Vậy, người đàn ông vô danh ấy đã nói những gì mà khiến cho Andreas Rill và đồng đội sửng sốt đến vậy?

Những 'tiên tri' đáng sợ về vận mệnh thế giới trong 2 cuộc chiến

Trong đêm thẩm vấn, người đàn ông vô danh nói rằng:

Cuộc chiến này (Thế chiến I1) sẽ kéo dài trong 5 năm. Về phía Đức, nước này không chỉ thua trận mà còn thiệt hại nặng nề trên mọi mặt trận. Còn về phía Italia, nước này sẽ chống lại chúng ta trong vòng 1 năm nhưng sau đó sẽ trở thành đồng minh.

Sau đó, thế giới sẽ nổi lên một cuộc cách mạng... Khi đó, ai cũng trở thành triệu phú. Người ta giàu đến nỗi ném tiền qua cửa sổ và cũng chẳng ai động lòng.

Xa hơn nữa, một kẻ tàn bạo sẽ ra đời (ám chỉ Hitler sau này). Sự thống trị của hắn sẽ khiến dân thường khốn đốn.

>> Xem thêm: Lời tiên tri cuối cùng của Vanga về cô con gái bị mất tích của nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng

1
Nhà tiên tri lừng danh thế giới Nostradamus

Rồi, đến năm 1938, mầm mống chiến tranh sẽ nổ ra trước khi cuộc đại chiến lớn hơn cuộc chiến này (Thế chiến I) bắt đầu sau đó 1 năm. Và rồi nước Đức sẽ bị chia cắt vì người dân sẽ đứng lên bảo vệ lẽ phải, chống lại sự bất công. Các thế lực ngoại lai sẽ tiếp quản nước này.

Trên thực tế, những tiên tri lạ lùng của người đàn ông bí ẩn này khiến nhiều người 'bán tín, bán nghi', vì những lời nói này đến khi cuộc Thế chiến I mới xảy ra 2 tháng và còn cách Thế chiến II2 những 25 năm (tính từ năm 1914 đến năm 1939).

Và sau khi Thế chiến I kết thúc, người ta bắt đầu để ý đến câu chuyện của anh lính Andreas Rill và chiêm nghiệm về những gì người tù lạ lùng kia đã nói.

Quả thực, cuộc Chiến tranh Thế giới I kéo dài từ năm 1914 đến năm 1919 (tính cho thời điểm khi Hòa ước Versailles ký kết ngày 28/5/1919).

Người tù cũng dự đoán đúng về Hitler và sự tàn bạo, độc ác của kẻ đứng đầu Đức Quốc xã; cũng như nói đúng thời điểm Chiến tranh Thế giới II nổ ra vào năm 1939; hay sự chia rẽ của Đức trong Bức tường Berlin thời kỳ Chiến tranh Lạnh (hậu Thế chiến II).

Một trong những bức ảnh nổi tiếng thời kỳ hậu Chiến tranh Thế giới II: Người lính biên phòng ở Đông Đức 19 tuổi Conrad Schumann đã nhảy qua hàng rào kẽm gai ngày 15/8/1961 để tìm tự do ở Tây Đức khi bức tường Berlin mới xây dựng. Ảnh: Iconic Photos.

Đằng sau lời tiên tri này vẫn còn lời tiên tri của bà mù Vanga hay huyền thoại tiên tri Nostradamus về vận mệnh thế giới trong tương lai:

nha-tien-tri1 phunutoday
Chiến tranh là nỗi khiếp sợ của nhân loại...

Những lời phán "sấm truyền" của Nostradamus trong năm 2017

1. Chiến tranh thế giới nổ ra từ sự nóng lên toàn cầu

Nhà tiên tri người Pháp tin rằng, "cuộc chiến tranh nóng" sẽ xảy ra và có nhiều khả năng sẽ leo thang trong năm 2017do sự nóng lên toàn cầu và thiếu hụt tài nguyên.

Khi các cuộc chiến đang ở giai đoạn căng thẳng nhất thì mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với con người chính là khủng bố lan tràn và chiến tranh sinh học.

2. Siêu cường quốc "thất thủ"

Theo Nostradamus, siêu cường quốc hiện nay (là Mỹ) sẽ không đủ năng lực để kiểm soát toàn thế giới. Những khác biệt về tư tưởng, bất công trong Xã hội ngày càng gia tăng.

3. Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ... hợp nhất

Trong những câu chữ tiên đoán viết trong cuốn "Những lời tiên tri", Nostradamus tiên đoán rằng hai quốc gia là Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên sẽ hớp nhất làm một.

Khi đó, lãnh đạo nước Bắc Triều Tiên sẽ bị "truất ngôi" và phải chạy trốn sang Nga để ẩn náu.

4. Trung Quốc sẽ có những động thái "cứu" nền kinh tế thế giới

Nhà tiên trì mù Baba Vanga từng dự đoán rằng Trung Quốc rất có thể là siêu cường quốc của thế giới.

Bà tiên tri mù Baba Vanga từng tiên đoán Trung Quốc sẽ là "siêu cường quốc" trong tương lai.

Trong khi, Nostradamus cho rắng vào năm 2017, quốc gia đông dân nhất thế giới này sẽ tính toán những nước đi nhằm "cứu" thế giới khỏi "sự mất cân bằng kinh tế".

Liệu, "ngôi sao" trong nhóm BRICS (bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) có vụt sáng để "soán ngôi" siêu cường quốc của Mỹ?

Ngoài các vấn đề chính trị, Nostradamus còn nhìn thấu về các lĩnh vực khác của thế giới năm 2017 như:

5. Năng lượng Mặt Trời ngày càng được sử dụng rộng rãi

Năm 2017, nhân loại sẽ áp dụng hàng loạt các công nghệ sử dụng nguồn năng lượng từ Mặt Trời. Nhà tiên tri cho biết, việc này sẽ giúp con người giảm được các chi phí sử dụng các nguồn năng lượng khác cùng như giảm thiểu những tác động khôn lường của vấn đề biến đổi khí hậu.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/loi-tien-tri-chan-dong-cach-day...
Theo Nguyễn Thị Thu Trang/Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC