Khám phá

Lý do cực sốc thôi thúc người Ai Cập xây kim tự tháp

Ai Cập nổi tiếng với những kim tự tháp kỳ vĩ trường tồn đến ngày nay. Những kiến trúc đồ sộ này được tạo ra từ hàng triệu khối đá với kỹ thuật vượt bậc. Không ít người tò mò người Ai Cập cổ đại xây dựng những kim tự tháp với mục đích gì.

Lời giải chấn động về cha mẹ của Pharaoh Tutankhamun / Bí ẩn cái chết của 22 nhà khảo cổ sau khi mở lăng mộ Pharaoh Tutankhamun

Vào hơn 5.000 năm trước, người Ai Cập đã xây dựng hàng chục kim tự tháp ở tả ngạn sông Nile. Dòng sông này đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất cũng như đời sống tâm linh của người Ai Cập.

Để hoàn thành kim tự tháp khổng lồ, người Ai Cập đã sử dụng đội ngũ nhân công lớn cũng như nguyên vật liệu gồm hàng triệu khối đá nặng vài tấn. Đặc biệt, các kỹ sư Ai Cập sử dụng kỹ thuật tiên tiến khi không dùng vữa hay bất cứ chất kết dính nào trong quá trình xây dựng kim tự tháp.

Sở dĩ người Ai Cập xây dựng nhiều kim tự tháp "khủng" như vậy là bởi họ tin vào sự tái sinh và bất tử.

Sở dĩ người Ai Cập xây dựng nhiều kim tự tháp "khủng" như vậy là bởi họ tin vào sự tái sinh và bất tử.

Có thể bạn quan tâm

Thay vào đó, người Ai Cập ghép những khối đá khổng lồ vào với nhau một cách hoàn hảo. Ngay cả tờ giấy mỏng nhất cũng không thể xuyên qua. Sau khi hoàn thành, những kim tự tháp được dùng làm nơi mai táng các pharaoh vĩ đại của Ai Cập cổ đại.

Sở dĩ người Ai Cập xây dựng nhiều kim tự tháp "khủng" như vậy là bởi họ tin vào sự tái sinh và bất tử. Người Ai Cập thời cổ đại quan niệm tồn tại thế giới khác sau khi con người qua đời. Do vậy, ngay từ khi còn sống, vua chúa Ai Cập chuẩn bị chu đáo cho cuộc sống ở kiếp sau.

Pharaoh Ai Cập cho xây dựng kim tự tháp làm lăng mộ mai táng họ khi qua đời. Họ làm như vậy vì tin rằng nhà ở chỉ là nơi tạm nghỉ và mộ táng mới là nơi ở vĩnh cửu. Đối với pharaoh Ai Cập, mộ táng chính là kim tự tháp. Đây sẽ là nơi ở của pharaoh khi sang thế giới bên kia. Khi được chôn cất trong kim tự tháp, họ sẽ sống bất tử cùng với các vị thần.

Xuất phát từ điều này, nhiều pharaoh Ai Cập ra lệnh xây dựng kim tự tháp cho bản thân từ rất sớm. Có người chuẩn bị mộ táng sau khi nên nắm quyền.

Theo Tâm Anh/Kiến thức
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC