Khám phá

Lý do 'động trời' khiến Lý Tiểu Long qua đời được công bố: Cả thế giới như ‘chết lặng’, ai cũng phải cẩn thận

Không phải bị ám sát, cũng chẳng có âm mưu kinh thiên động địa nào ở đây, nguyên nhân Lý Tiểu Long qua đời hóa ra lại rất đơn giản.

Bí mật về chiếc xe sang được Lý Tiểu Long yêu thích / 5 bậc thầy đưa tên tuổi Lý Tiểu Long lên huyền thoại

Lý Tiểu Long

Hơn 50 năm trước, Lý Tiểu Long là ngôi sao võ thuật hàng đầu thế giới, võ sư nổi danh khắp nơi. Nhưng năm 32 tuổi, Lý Tiểu Long bất ngờ qua đời trong sự bàng hoàng của dư luận. Ở độ tuổi sung sức nhất, thể trạng vô cùng khỏe mạnh, tập luyện thể lực mỗi ngày, ngôi sao võ thuật này lại đột ngột ra đi.

ly-tieu-long-1

Những lời đồn thổi bắt đầu xuất hiện. Người ta nghi ngờ có một âm mưu không hề đơn giản phía sau cái chết của Lý Tiểu Long. Những giả thuyết như bị ám sát, liên quan đến xã hội đen, bị hạ độc… lần lượt được đưa ra. Tuy nhiên chẳng có lời nào đủ bằng chứng thuyết phục.

ly-tieu-long-2

Thời điểm Lý Tiểu Long qua đời (năm 1973), các quan chức, điều tra viên cho biết nguyên nhân võ sư này mất là vì phù não. Nhưng đến năm 2022, một nghiên cứu đã tiết lộ lý do thật sự Lý Tiểu Long ra đi. Nó không hề liên quan đến những âm mưu đáng sợ như nhiều người nghĩ.

 

ly-tieu-long-3

Cụ thể, trên Clinical Kidney Journal hồi tháng 12/2022 tiết lộ, Lý Tiểu Long qua đời là vì“thận không có khả năng bài tiết nước dư thừa”.Nghiên cứu chỉ ra, nồng độ natri trong máu của Lý Tiểu Long thấp bất thường. Sinh thời, võ sư này uống rất nhiều nước, thường xuyên dùng cần sa để tăng cảm giác khát nước. Ngoài ra, Lý Tiểu Long còn thường uống rượu, có tiểu sử chấn thương não, từng dùng Meprobamate, Aspirin (những loại thuốc giảm đau, giảm lo lắng). Thận của võ sư này bị quá tải, rối loạn chức năng nên không bài tiết nước kịp, dẫn đến mất cân bằng cơ thể. Từ đó mà natri trong máu bị hạ, phù não, tử vong chỉ sau vài giờ cơ thể dư thừa nước mà không bài tiết được.

ly-tieu-long-5

Được biết, trước khi mất, Lý Tiểu Long còn đang ép cân, chỉ uống nước trái cây là chủ yếu. Vì tiêu thụ lượng nước lớn nhưng thận không thể xử lý nên cuối cùng võ sư này đã ra đi?

ly-tieu-long-4

Đây là vấn đề sức khỏe mà bất cứ ai cũng phải chú ý. Thế giới ghi nhận có 40% người nhập viện và có thể tử vong vì tình trạng hạ natri máu do uống quá nhiều nước. Ai cũng nghĩ uống nhiều nước là tốt, nhưng thực tế uống quá nhiều có thể gây mất mạng. Điều chúng ta cần chỉ đơn giản là uống đúng và đủ nước.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm