Khám phá

Mê mẩn trước vẻ đẹp của khổng tước trắng

Bạch khổng tước (chim công trắng) là loài chim có bộ lông màu trắng tuyệt đẹp và được xếp vào hàng quý hiếm. Chim công trắng được tạo ra do sự đột biến gen di truyền thiếu sắc tố lông.

Rợn người trăn khủng tóm gọn, nuốt chửng chim trong 'nháy mắt' / Mòng biển hung tợn khiến chim ưng thất bại ê chề

Trong tự nhiên, cứ 100 cá thể công được sinh ra thì có từ 1-3 cá thể bị đột biến. Khi trưởng thành (khổng tước trống) chiều dài có thể đạt tới 2,25 m, bộ đuôi có thể dài 1,5 m, trọng lượng có thể đạt từ 4-6 kg. Trong khi đó, con mái có chiều dài khoảng 95 cm với trọng lượng đạt 2,75-4 kg.

Vào mùa sinh sản, chim trống thường xòe đuôi múa để gọi bạn tình. Đây là thời gian mà người nuôi chim công sẽ được ngắm vẻ đẹp hoàn mỹ nhất của loài chim này (từ cử chỉ, hành động, sắc lông). Sau đó chúng bắt đầu có hiện tượng rụng đuôi và thay lớp lông mới cho mùa sinh sản tiếp theo. Một con trống có thể giao phối với nhiều con mái, nếu thành công sẽ sinh ra những con khổng tước trắng.

Ngày nay, những chú chim công trắng được lai ghép, tạo đột biến gen từ cá thể chim bố mẹ tuy nhiên tỉ lệ thành công và sống sót chưa cao. Các con trống nếu được chăm sóc thích hợp có thể sống khoảng 40 đến 50 năm.

Bạch khổng tước (chim công trắng).1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm