Khám phá

Mộ cổ mọc lên 'miếng thịt ba chỉ' kỳ lạ, mùi vô cùng khó chịu: Chuyên gia nói 'đây là dược liệu độc nhất vô nhị!'

Bản chất của 'miếng thịt ba chỉ' này là gì?

'Ông tổ' phong thủy Trung Hoa bị mắng là bất hiếu khi chôn mẹ bên sông: Một trăm năm sau, điều kỳ lạ xuất hiện! / Đăng ảnh “chiếc vòng” kỳ lạ tình cờ nhặt được lên mạng nhờ tư vấn: Chàng trai vui đến mất ngủ khi biết mình đụng trúng kho báu

Năm 2008, một tin đồn đáng sợ lan truyền ở thành phố Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc: Một người dân đã tìm ra thứ "thần dược" huyền thoại từ chiếc quan tài bị sập của ngôi mộ cổ. Loại cây này tương truyền mọc trên xác người cổ đại.

Nó được coi là thần dược vì có thể chữa được bách bệnh.

Sự cố không ai ngờ đến

Một nhóm kỹ sư và người dân địa phương tên Lý Vỹ Cản cùng tham gia cải tạo đường. Trong lúc đang thi công họ nghe thấy một tiếng động lớn... Chiếc xe tải lớn chở xi măng đã làm sập một đoạn nền đường vì quá tải, bánh xe bị mắc dưới hố sâu.

ÔAnh Lý vội vàng chạy tới, nhưng lập tức phát hiện có gì đó không ổn. Dưới hố đen, ông nhìn thấy xuất hiện một thứ gì đó hình dạng bằng gỗ. Tất cả mọi người cùng thu dọn "hiện trường", sau đó cạy mở hố đen bị sập.

Thứ xuất hiện bên trong khiến ai cũng phải thốt lên: "Quan tài, là một chiếc quan tài lớn đã bị nghiền nát!"

Vì ngôi mộ cổ này rất nhỏ, ngoài quan tài ra thì không có gì khác, nắp quan tài cũng đã bị chiếc xe làm cho hư hại. Mọi người bàn nhau dùng máy xúc để lấp lại quan tài rồi tiếp tục làm việc...

Tuy nhiên, Lý Vỹ Cản vô tình liếc nhìn cảnh tượng bên trong quan tài trong lần hoàn thổ cuối cùng: Quan tài đã bị phân hủy nghiêm trọng, bên trong hài cốt đã bị xáo trộn. Tuy nhiên, ông thắc mắc vì nhìn thấy một vật lạ trên đỉnh đầu của hài cốt nhìn giống một miếng "thịt ba chỉ"?

Anh Lý cho rằng mình có thể bị hoa mắt, thứ màu nâu đó có thể là thi thể của chủ nhân ngôi mộ chưa phân hủy hoàn toàn ..

"Miếng thịt" lạ trong cỗ quan tài

Đêm hôm đó, ông quyết định quay lại và mang "miếng thịt" đó về. Cha của Lý Vỹ Cản nhìn thấy thì vô cùng mừng rỡ. Thì ra đây là thần dược "a ngùy quan tài" trong truyền thuyết!

Ông Lý là người am hiểu về y học cổ. Trước đây ông đã từng thấy loại thần dược này trong một số cuốn sách y học và biết có thể chữa khỏi mọi bệnh tật, ngay cả một người sắp chết cũng có thể "cải tử hoàn sinh" nếu ăn nó...

Có rất nhiều truyền thuyết về "a ngùy quan tài". Tương truyền vào thời cổ đại, một người con gái yếu ớt, vì đã uống nhiều loại thuốc bổ quý trong suốt cuộc đời nên dược tính tích tụ trong cơ thể sau khi chết. Sau khi qua đời, chúng sẽ phát triển thành một loại thực vật được gọi là "a ngùy".

Nó cũng được đề cập trong một cuốn sách cổ "Tăng quảng hiền văn" vào thời nhà Minh. Theo đó, thần dược a ngùy thực sự rất hiếm và hầu như chưa ai nhìn thấy nó trước đây...

Mộ cổ mọc lên miếng thịt ba chỉ kỳ lạ, mùi vô cùng khó chịu: Chuyên gia nói đây là dược liệu độc nhất vô nhị! - Ảnh 1.

"A ngùy quan tài" được cho là "thần dược" (Ảnh: Sohu)

Vài tháng sau, một người lạ đến nhà ông Lý và ra giá 100.000 NDT để mua "thần dược"! Thì ra người này nghe nói "a ngùy quan tài" có thể trị được bệnh ung thư nên đã tìm mua khắp nơi.

Vậy, chính xác miếng "thịt ba chỉ" này được lấy ra từ quan tài của ngôi mộ cổ là gì?

Giải mã thứ thần dược trong truyền thuyết

Không lâu sau, các chuyên gia từ Đại học Y Hồ Nam đến để cùng thẩm định loại "thần dược" này và câu trả lời thật bất ngờ!

Miếng "a ngùy quan tài" này đã được nhà họ Lý cất giữ cẩn thận hơn một năm, sau khi lấy ra, nó đã bị thu nhỏ. Món "thần dược" này không có rễ và không có lông, lộ ra một màu nâu sẫm, có nhiều nếp gấp trên bề mặt, và kết cấu cứng như da.

 

Sau khi các chuyên gia sàng lọc chi tiết "a ngùy quan tài", họ đã đưa ra câu trả lời của mình. Đây là một loại nấm (thuộc họ Ganoderma lucidum) thường được gọi là "nấm quan tài".

Bào tử nấm này thường phát triển trên gỗ mục nát và ẩm ướt, vì vậy nó có thể được tìm thấy trên ở các ngôi mộ cổ dưới lòng đất qua nhiều thời đại. Người xưa không hiểu các nguyên lý khoa học, khi truyền tai nhau đã tạo cho loài nấm này những "đặc tính kỳ bí"...

Theo lời kể của Lý Vỹ Cản thì thứ này vốn mọc trên hộp sọ của xác chết cổ đại, tuy nhiên đây là hiện tượng bình thường. Nhiều khả năng chiếc quan tài đã mục nát, đổ sập, phần gỗ vương vãi xung quanh hộp sọ đã lâu ngày "kết" lại với nhau, cuối cùng xuất hiện loại nấm này. Trùng hợp là nó giống như một cục "thịt ba chỉ" mọc ra từ hộp sọ...

Các chuyên gia nhận định đây một loại dược liệu độc nhất vô nhị ở Tân Cương, cũng có khả năng chữa một vài bệnh dù mùi của nó vô cùng khó chịu. Còn những lời đồn đại rằng nó có thể chữa được bách bệnh đều là hư cấu, không đáng tin!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm