Khám phá

Một "kho báu" mang theo câu chuyện buồn được phát hiện tại Ý

Một nhóm khảo cổ phát hiện ra 175 đồng denarii La Mã, mang theo câu chuyện cảm động từ thời cổ đại.

Hiện về nguyên vẹn sau 700 năm, 2 tàu ma mang kho báu vô song / Tìm thấy giếng gỗ 3.000 năm chứa nhiều “kho báu”

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khi đi bộ đường dài trong một khu rừng Tuscan ở phía đông bắc Livorno, một thành viên của Nhóm Khảo cổ Cổ sinh vật học Livorno đã phát hiện ra một vài đồng xu lấp lánh lẫn trong đất. Sau khi kiểm tra và khai quật kỹ hơn, các nhà nghiên cứu đã xác định rằng các vật phẩm được tìm thấy bao gồm 175 đồng denarii La Mã bằng bạc, gần như tất cả đều có tình trạng tốt. Được biết, đây là một trong số ít kho tiền xu cổ được tìm thấy nguyên vẹn.
Tiến sĩ Lorella Alderighi đã dành hơn một năm để đo, cân và ghi lại các đồng xu. “Kho báu này là số tiền tiết kiệm được của một người lính với hy vọng xây dựng trang trại của anh ta”, Alderighi nói. “Tuy nhiên, nó cũng là một câu chuyện buồn: Chủ nhân của những đồng xu đã chết trước khi anh ấy có thể thực hiện ước mơ của mình bằng tiền tiết kiệm”.
Alderighi cho rằng đây rất có thể là kho báu của một cựu quân nhân đã phục vụ trong Chiến tranh xã hội của Rome từ năm 91 đến 88 trước Công nguyên và trong cuộc nội chiến giữa Sulla và người Marians từ năm 83 đến năm 82 trước Công nguyên. “Đây là một trong số rất ít kho tiền xu cổ được tìm thấy nguyên vẹn và cung cấp nhiều thông tin về số học, lịch sử và xã hội,” Alderighi đánh giá.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm