Khám phá

Nao lòng mùa hoa gạo rực đỏ chốn quê nhà

Tháng 3 là mùa hoa gạo, mùa của những luyến tiếc, nhớ thương khi hoài niệm về những ngày thơ ấu chốn quê nhà.

Những hình ảnh đời thường đẹp giản dị mà cuốn hút ở Sa Pa / Cao nguyên Mộc Châu đẹp ngỡ ngàng giữa mùa xuân

Cuộc sống hiện đại khiến ruộng đồng và những kí ức tuổi thơ một thời cứ ngày một vơi đi.
Những cây hoa gạo như những người kể chuyện thời gian gom góp chút thân thuộc ngày xưa trong màu hoa rực đỏ.
Những đám hoa bừng lên như những đốm lửa gọi những ai đang bộn bề lo toan nơi phố thị trở về nơi yên ả thanh bình, trở về với tháng ba đồng ruộng.
Mỗi buổi mưa phùn gió lạnh, màu đỏ của hoa gạo như làm ấm lòng những bước chân ngang qua.
Có lẽ nó đang thì thầm với người xa xứ rằng họ đã về đến quê hương.
Hoa gạo là loài hoa của thôn quê, của những vui buồn, những vất vả nhọc nhằn mà một thời ông bà, cha mẹ và tuổi thơ của bao người đã đi qua.
Hoa gạo là câu chuyện, là nỗi niềm của tháng Ba, tháng của mùa mưa nồm gió ẩm, tháng của những luyến tiếc, nhớ nhung về những ngày xưa cũ.
Hoa gạo rực đỏ như đánh thức một miền ký ức, nơi những tuổi thơ lớn lên yên bình, nơi những nụ cười hồn nhiên một thuở vẫn văng vẳng đâu đây.
Ai rồi cũng sẽ lớn lên và có thể rời xa nơi quê hương thân thuộc.
Nhưng cây gạo đầu làng dù vẫn đứng đó hay chỉ còn là một ký ức thì vẫn cứ như một chốn để người ta nương náu và tìm thấy bình yên.

Dù bây giờ không còn nhiều cây hoa gạo nhưng tháng Ba vẫn là tháng của những mùa hoa, tháng của những hoài niệm tuổi thơ ùa về trong cơn mưa phùn ảm đạm mà da diết nhớ thương.

Cây hoa gạo cổ thụ giữa cánh đồng đã lưu giữ kí ức tuổi thơ của rất nhiều đứa trẻ và cũng đã lắng nghe biết bao câu chuyện xóm làng nơi nó đã lớn lên.


Tháng ba, lúa xanh mượt thời thiếu nữ. Tháng ba, hoa gạo nở đỏ một khoảng trời. Hai sắc xanh đỏ ấy sao thật đẹp và yên bình.
Vì sao hoa gạo đỏ? Có lẽ bởi hoa muốn trở thành một miền ký ức rực rỡ của ai đó để dù thời gian qua đi vẫn không phai màu hay vợi bớt những nhớ nhung.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm