Khám phá

NASA đã gửi thông điệp gì tới người ngoài hành tinh?

Từ năm 1977, NASA đã gửi lên vũ trụ hai chiếc đĩa vàng nhỏ gắn lên hai vệ tinh Voyager 1 và 2 mang thông điệp của loài người tới thế giới bao la.

Phát hiện người ngoài hành tinh theo dõi con người trên núi lửa Mexico / Bí ẩn 'phi thuyền ngoài hành tinh' dưới biển Baltic chưa thể giải mã

Cuộc hành trình của hai chiếc đĩa vàng bắt đầu vào năm 1977, khi NASA gửi chúng vào vũ trụ thông qua việc gắn lên hai vệ tinh là Voyager 1 và 2. Hiện tại, hai chiếc đĩa nhỏ đang ở khoảng cách 11 tỷ dặm ánh sáng từ Trái Đấtvà di chuyển liên tục trong không gian với tốc độ hơn 37.200 dặm/giờ.

7820

Sẽ là một điều khá thú vị khi bất kỳ ai đó biết được 2 chiếc đĩa nhỏ xinh này đangchứa cả một kho tàng thông tin về hành tinh của chúng ta, bao gồm các âm thanh, bài hát và hình ảnh của Trái đất và hình ảnh của loài người trên Trái Đất.

lg_bea09cf6037d-30217620534_67295f0d45_z

Theo một giả thuyết, nếu như chiếc vệ tinh Voyager có "cập bến" một hành tinh nào đó, những người ngoài hành tinh trên đó sẽ chỉ cần tìm ra tốc độ và vòng quay chính xác của hai chiếc đĩa vàng, đặt chiếc kim đĩa hát đi kèm trong rãnh của bản ghi lên, và chúng sẽ phát ra những bản nhạc Chuck Berry, Mozart và âm thanh của Trái Đất.

Ngoài ra, trong hai chiếc đĩa than đặc biệt đó còn chứa các hình ảnh được ghi lại ở dạng sóng âm thanh.

Tất nhiên, những thông tin từ một giống loài khác sẽ khiến nền văn hóa ngoài hành tinh kia phải mất chút ít thời gian để giải mã nhưng có thể điều đó sẽ không quá vất vả khi các chuyên gia NASA đã cần thận ghi lại hướng dẫn sử dụng trên mặt hai đĩa vàng.

1
Hình ảnh loài người trên Trái Đất được ghi lại trong hai chiếc đĩa vàng.

Hiện tại, hai chiếc đĩa vàng vẫn đang được móc nối với nhiệm vụ của hai vệ tinh Voyager 1 và 2 để ghi lại các tín hiệu trong vũ trụ về ảnh hưởng của Mặt trời lên Hệ Mặt trời. Tuy vậy, đến năm 2030, cả hai tàu Voyager cũng sẽ kết thúc nhiệm vụ của mình với NASA, nhưng chúng không dừng lại mà sẽ tiếp tục chuyến đi của mình trong không gian.

Khi đó, Voyager 1 và Voyager 2 sẽ tiếp tục duy trì nhiệm vụ mangvăn minh nhân loại đi vòng quanh trongvũ trụ vì biết đâu, vào một ngày nào đó sẽ có một nền văn minh ngoài Trái Đất biết được về chúng ta.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC