Khám phá

NASA phát hiện hình ảnh vỏ ngao trên sao Hỏa?

Nhiều người tin rằng hình ảnh mới thu được từ sao Hỏa trông giống chiếc vỏ ngao, và đây có thể là dấu hiệu của sự sống.

Những người tin vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh đã cương quyết khẳng định có dấu hiệu của sự sống trên hành tinh đỏ thông qua một loạt các hình ảnh mà họ khám phá.

Hình ảnh trông giống như vỏ ngao trên sao Hỏa.

Theo đó, hình ảnh sao Hỏa được phát hiện thông qua các bức ảnh của NASA cho thấy bằng chứng của những dạng sự sống khác nhau trên sao Hỏa, ví dụ như con khỉ, gấu, chuột, cua, bọ cạp

Mới đây, hình ảnh chiếc vỏ ngao đã được đưa lên trang web của UFO cùng với những hình ảnh thực để so sánh. Tuy nhiên, một số người lại nhận xét rằng hình ảnh đó trông giống bức tượng bị chôn xuống hoặc giống chiếc bao tay.

Phát hiện mới này từ một hình ảnh được gửi về Trái đất từ tàu Curiosity Rover của NASA. Những “thợ săn UFO” nhất quyết khẳng định một loạt những khám phá từ trước đến giờ là bằng chứng thuyết phục về việc có người ngoài hành tinh trên sao Hỏa. Họ cho rằng NASA đã cố tình bỏ qua.

Hầu hết các nhà khoa học đều không bị thuyết phục bởi những khám phá như vậy. Họ cho rằng có người nhìn thấy như vậy là do hiện tượng pareidolia. Pareidolia là thủ thuật của não, khi mà mắt nhìn vào một vật gì đó lại cảm thấy nó quen thuộc chẳng hạn như khuôn mặt, đồ vật hay mô hình, cho dù thực chất nó chỉ là một tảng đá.

NASA không bình luận gì về các cáo buộc rằng họ đã cố tình “phớt lờ” các dấu hiệu của người ngoài hành tinh trên sao Hỏa. Từ trước tới nay, các nhà khoa học của NASA chỉ tuyên bố những hình ảnh đó là kết quả của pareidolia.

Theo Đăng Nguyễn/Ngày nay
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo