Ngắm gốc đào cổ thụ 100 năm tuổi được chào giá 368 triệu đồng
Clip: Linh dương đầu bò bỏ mạng vì bị sư tử tập kích bất ngờ / Kinh hoàng cảnh voi “điên” húc chết tê giác
Tại gian hàng hoa Tết trước sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đang trưng bày nhiều loại cây cảnh phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2023. Năm nay, thị trường xuất hiện cây mai mạ vàng trị giá gần 6 tỷ đồng và chậu lan hồ điệp khổng lồ giá gần 1,7 tỷ đồng khiến nhiều người phải trầm trồ.

Đáng chú ý không kém tại gian hàng này là một gốc đào cổ thụ với tuổi đời lên đến 100 năm.

Gốc đào xù xì theo năm tháng có nguồn gốc từ Lai Châu được vận chuyển xuống Hà Nội bày bán. Hiện đang được chào bán với giá 368 triệu đồng.

Chủ nhân gốc đào cổ thụ này cho biết trước khi mang xuống Hà Nội bày bán, cây đào là của một gia đình người dân tộc ở Lai Châu.

"Khi nhận, cây đào này chỉ còn phần gốc nên phải ghép cành mới để cây có dáng, thế như mong muốn. Hiện tại mong muốn bán cây đào với giá 368 triệu đồng", chủ nhân cây đào chia sẻ.

Người này cũng tiết lộ đây thực sự là một cây đào quý, nếu từ giờ đến 23 tháng chạp (tức 14/1) không có người mua, gốc đào này sẽ được bán đấu giá, số tiền thu được sẽ dành một phần để làm từ thiện.

Thân cây xù xì qua từng năm tháng.

Từ gốc đến thân cây đào đều bám phủ lớp rêu phong.

Các cành đào chi chít nụ, chuẩn bị ra hoa.

Gốc đào 100 năm tuổi, được chào bán với giá 368 triệu đồng.

Ngoài ra, ghi nhận ngay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội cũng đang trưng bày nhiều gốc đào cổ thụ thu hút ánh mắt của người đi đường.

Một nhà vườn trên đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ) chia sẻ đối với những gốc đào to như thế này, người dân sẽ lựa chọn việc thuê.

Thân gốc đào rừng cổ thụ xù xì theo năm tháng khác với những dòng đào thường.

"Giá cho thuê cũng nhiều mức, tùy vào từng thế cây, tuổi đời, dao động ở từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, thậm chí có nhiều gốc đào được cho thuê với giá gần 100 triệu đồng", một chủ vườn chia sẻ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con sông có giá trị nhất thế giới, nơi vàng có ở khắp mọi nơi và lượng vàng đã tăng lên trong thế kỷ qua
CLIP: Lợn bướu thoát chết ngoạn mục trước nanh vuốt tử thần
Vị tướng số nhọ nhất lịch sử Việt Nam: Cả đời cầm quân chưa thắng nổi 1 lần, hễ ra trận là thua đậm
Tỉnh duy nhất Việt Nam có 2 sân bay dân sự đang hoạt động, sở hữu ‘siêu’ cống thủy lợi khổng lồ hơn 3.300 tỷ đồng
Sự thật về tể tướng Lưu Gù của nhà Thanh khiến cả thế giới ngỡ ngàng, hóa ra tất cả đều đã bị lừa
CLIP: Rủ nhau đi săn vịt trời, đàn hổ nhận ngay cái kết 'muối mặt'