Khám phá

Ngắm những cây xanh có hình thù độc dị bậc nhất quả đất

Trang 10 Most Today tổng hợp danh sách những cây xanh nổi tiếng, thu hút du khách khắp thế giới bởi hình dáng kỳ lạ, độc đáo.

Loài kiến biết trồng cây từ 3 triệu năm trước / Kiến làm "vệ sĩ" cho cây ăn thịt nắp ấm

cay xanh noi tieng tren the gioi anh 1

Cây có thân rỗng này nằm ở phía nam của Derby, Tây Australia. Thân cây từng được sử dụng làm nơi giam giữ các tù nhân bản địa vào những năm 1890. Tên gọi Boab Prison Tree (tạm dịch: Cây nhà tù Boab) cũng xuất phát từ câu chuyện lịch sử này. Một hàng rào đã được xây dựng xung quanh cây để ngăn chặn các hành động phá hoại.

cay xanh noi tieng tren the gioi anh 2

Sừng sững giữa con đường đất của Belon'i Tsiribihini và Morondowa ở Tây Madagascar là hàng cây baobab nổi tiếng. Cảnh quan tuyệt đẹp khiến đại lộ trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Madagascar. Nơi đây từng là khu rừng nhiệt đới nguyên sinh. Khi dân số phát triển mạnh, hàng loạt cây baobab bị phá bỏ để lấy đất làm nông nghiệp.

cay xanh noi tieng tren the gioi anh 3

Ở trung tâm Santa Maria del Tule, Oaxaca, Mexico, cây bách Montezuma được nhiều người biết đến với phần thân khổng lồ. Nhiều người từng cho rằng kích thước to lớn này được tạo nên từ một cụm gồm nhiều cây. Tuy nhiên, xét nghiệm ADN đã chứng minh đây là một cây đơn lẻ từ 1.200 đến 3.000 năm tuổi.

cay xanh noi tieng tren the gioi anh 4

Cây máu rồng trên quần đảo Socotra thuộc Cộng hòa Yemen là loài thực vật nổi bật với vẻ ngoài kỳ lạ như một chiếc ô. Hình dạng này cho phép chúng tồn tại trong các điều kiện thời tiết khác nhau. "Chiếc vương miện khổng lồ" cung cấp đủ bóng râm để giảm thiểu sự bốc hơi. Tên gọi độc đáo xuất phát từ nhựa cây màu đỏ sẫm.

cay xanh noi tieng tren the gioi anh 5

Con đường qua bãi biển Pebble, thành phố Pacific Grove, California, Mỹ, sở hữu những địa điểm đẹp như tranh vẽ. Đáng chú ý nhất là khung cảnh quyến rũ của bờ biển Thái Bình Dương. Dọc theo tuyến đường, bạn sẽ thấy cây Cypress. Vị trí độc đáo đã giúp cây cô đơn này nổi tiếng. Đây là loài thực vật đặc hữu của bờ biển miền Trung California.

cay xanh noi tieng tren the gioi anh 6

Khu rừng trong vườn quốc gia Sequoia, Mỹ, tập trung nhiều loài cây cổ thụ to lớn. Trong đó, cây Genera Sherman khoảng 2.300-2.700 năm tuổi thu hút sự chú ý hơn cả bởi kích thước nổi trội. Chiều cao của cây trên 30 m tính từ gốc. Đường kính thân cây ước tính trên 2 m. Theo thể tích, đây là cây đơn thân lớn nhất thế giới hiện nay.

 

cay xanh noi tieng tren the gioi anh 7

Cây Sự Sống nổi tiếng là thực vật tồn tại duy nhất giữa trung tâm sa mạc nóng và cô lập Bahrain thuộc khu vực Trung Đông. Độ tuổi của "cây cô đơn" này ước tính từ 400 đến 500 năm. Một số người dân địa phương tin rằng đây là loài cây được nhắc đến trong khu vườn Địa Đàng. Bộ rễ sâu 50 m giúp cây lấy được nguồn nước ngầm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm