Khám phá

Nghệ An: Đi thăm ruộng bắt được cá lệch nặng hơn 10kg

Trong lúc đi thăm ruộng, anh Phạm Văn Tư ở bản Mét, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông (Nghệ An) đã may mắn bắt được con cá lệch nặng hơn 1 yến, sau đó bán 6 triệu đồng.

Kinh hãi trước cảnh cá sấu ‘ăn tươi nuốt sống’ đồng loại / Người phụ nữ dệt bộ đồ cuối cùng làm từ... da cá

Đi thăm ruộng bắt được cá lệch nặng hơn 10kg - 1 Con cá lệch nặng hơn 10 kg, dài 1,5m.

Chiều 31/1, một cán bộ UBND xã Lục Dạ, huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, người dân trên địa bàn vừa bắt được 2 con cá lệch, trong đó có 1 con nặng hơn 10kg, dài 1,5m.

Cụ thể, vào 30/1 (tức mồng 6 Tết), khi đi thăm ruộng vừa mới cấy ở cánh đồng bản Mét, gần khe Mọi (xã Lục Dạ), anh Phạm Văn Tư phát hiện có tiếng động, quay lại thì thấy một con cá to đang vùng vẫy. Phải một hồi lâu, anh Tư mới dùng bao tải lùa được con cá vào.

Qua kiểm tra, con cá anh Tư bắt được là cá lệch quý hiếm, nặng hơn 10 kg, dài 1,5m. Người dân địa phương nhận định, nhiều khả năng cá đã theo dòng nước từ khe Mọi trôi vào ruộng của anh Tư, khi nước rút cá bị mắc kẹt lại.

Nghe tin anh Tư bắt được cá lệch “khủng”, ngay trong chiều mùng 6 Tết có người đã tìm đến hỏi mua với giá 6 triệu đồng và được gia đình đồng ý bán.

Cũng theo vị cán bộ xã Lục Dạ, ngoài con cá anh Tư bắt được thì một người dân trên địa bàn cũng bắt được một con cá lệch nặng 6kg.

 

Được biết, thịt cá lệch thơm ngon, bổ dưỡng, nhiều người ưa thích, săn lùng. Loài cá này thường sống trong các hang, ngách nơi dòng nước chảy tại các sông, suối ở miền núi tỉnh Nghệ An.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm