Khám phá

Nghiên cứu chấn động: Não vẫn hoạt động sau khi con người chết đi

Một nghiên cứu mới cho thấy não bộ của con người có thể vẫn tiếp tục hoạt động ngay cả khi người này đã chết.

Bí ẩn ‘cổng địa ngục’ được chính tay con người ‘mở ra’: Cháy hơn 50 năm không ai dập được! / Con người có thể tồn tại được bao lâu trên trái đất? Các nhà khoa học tính thời điểm loài người tuyệt chủng, thật đáng sợ!

Các nhà khoa học không thể giải thích sự xuất hiện của sóng đơn delta sau khi bệnh nhân qua đời. Ảnh: Telegraph

Các nhà khoa học không thể giải thích sự xuất hiện của sóng đơn delta sau khi bệnh nhân qua đời. Ảnh: Telegraph

Theo Independent, một công trình nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Tây Ontario (Canada) được đăng tải trên tờ Khoa học Thần kinh cho thấy, hoạt động não bộ con người có thể vẫn tiếp tục trong hơn 10 phút sau khi con người trút hơi thở cuối cùng.

Theo bản nghiên cứu, bệnh nhân sau khi được xác nhận tử vong dựa trên nhiều quan sát thông thường như không có mạch đập và đồng tử không phản ứng, vẫn có hoạt động của não bộ với cùng sóng não được ghi nhận như trong lúc ngủ sâu với sự xuất hiện của sóng đơn delta sau khi cả nhịp tim và áp lực động mạch biến mất.

Chỉ một trong bốn người được nghiên cứu cho thấy hoạt động não tồn tại lâu và bí ẩn sau khi bệnh nhân qua đời. Nhưng não bộ của cả bốn người đều có phản ứng khác nhau sau khi họ chết đi.

Các nhà nghiên cứu trước đó cho rằng hầu hết tất cả hoạt động não chấm dứt khoảng một phút trước cái chết. Nhưng những nghiên cứu này dựa trên thí nghiệm ở chuột.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm