Khám phá

Ngỡ ngàng những bức tranh thiên nhiên “ảo” như photoshop

Không phải qua bất cứ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào, thiên nhiên cũng có những khoảnh khắc đẹp đến kỳ diệu mà ta thậm chí không tin là có thật.

Những hình ảnh tình cờ và đầy thú vị của "mẹ" thiên nhiên / Choáng ngợp vẻ đẹp những bức ảnh thiên nhiên ấn tượng

Nhìn từ trên cao, ngoài khơi vùng biển Mauritius trông giống như có một thác nước dưới đại dương. Hiện tượng được tạo thành từ cát và vùng lõm với dòng nước đổ ra ngoài khơi.
Đám mây bất thường xuất hiện trên bầu trời khiến người ta cứ ngỡ như một đĩa bay. Đây là hiện tượng lỗ mây -hình thành khi nhiệt độ nước trong mây thấp hơn điểm đóng băng nhưng nước vẫn chưa đóng băng do thiếu các hạt mầm băng. Khi một phần đám mây bắt đầu đóng băng, nó sẽ gây ra hiệu ứng dây chuyền, khiến cho hơi nước xung quanh nó cũng đóng băng và rơi xuống và tạo thành lỗ.
Thoạt nhìn, nhiều người sẽ thót tim khi nghĩ 2 đứa trẻ đang nhảy xuống vực. Nhưng thực ra chúng chỉ nhảy xuống vùng biển trong vắt ở giếng Jacob ở Texas, Mỹ
Những đám mây xà cừ kỳ ảo trên bầu trời không khỏi khiến người xem kinh ngạc. Mây xà cừ thường được nhìn thấy ở Na Uy và vùng cực khi mặt trời nằm dưới đường chân trời
Những thân cây khô nổi bật trên nền cát vàng ởDead Vlei - hay còn gọi là Nghĩa địa cây khô ở Namibia trông giống như một bức tranh hơn là cảnh thực.
Mặt trời ảo (sun dog) là hiện tượng hai, ba hay nhiều “mặt trời” xuất hiện cùng lúc, chỉ có 1 mặt trời thật còn lại là hư ảo được gọi mặt trời ảo. Mặt trời thật sáng hơn các mặt trời ảo.Hiện tượng thiên văn này tuy hiếm nhưng không thần bí vì đều là những hiện tượng quang học bình thường, diễn ra lúc Mặt trời đến gần chân trời.
Lớp đá trầm tích bị xói mòn qua hàng triệu năm trong sườn núi Coyote Buttes thuộc Khu bảo tồn quốc gia Vermilion Cliffs ở Arizona trông giống như một bức tranh khổng lồ.
Nhìn bức ảnh này, nhiều người sẽ nghĩ đó là những thân cây chết nổi bật trên nền tuyết trắng. Nhưng thực chất đó là hình ảnh những con sông ngoằn ngoèo trên vùng sa mạc của bán đảoBaja California ở Mexico.
Người đàn ông này trông giống như đang bước đi giữa ranh giới sống - chết. Nhưng đừng hoảng hốt, đơn giản là anh ta chỉ đi dạo dọc theo lòng sông ở Công viên quốc giaGlen Canyon, bang Utah, Mỹ.
Vách đá bazan trênđảo Heimaey ở miền Nam Iceland trông giống như một con voi ma mút khổng lồ đang đắm mình dưới nước.
Những ngọn đồi ở bang Washington, Mỹ trông giống như một bức tranh xanh mướt mát.
Những đámmây Undulatus asperatus, một dạng mây được liên tưởng với hình ảnh những con sóng biển cuộn nhấp nhô, hỗn loạn và dữ dội được ghi lạitrên bầu trời thành phố Lincoln, bang Nebraska, Mỹ hồi tháng 10/2014.
Những tảng đá sa thạch đỏ và mỏ khoáng sản 24 triệu năm tuổi ởcông viên địa chất Zhangye Danxia thuộc tỉnh Cam Túc, Trung Quốc trông giống như ở một hành tinh khác.
Khoảnh khắc có một không hai khi dòng thác Horsetail ở Vườn quốc gia Yosemite, Mỹ dội dòng nước đỏ như nham thạch xuống chân thác.Hiện tượng "thác lửa" Horsetail xuất hiện khi mặt trời lặn ở một góc chính xác với thác nước, ánh nắng chiều chiếu vào dòng nước khiến nó có màu đỏ rực hoặc màu cam.
Hiện tượng"thác máu" ở trên hồ băng Taylor Glacier trông giống như khung cảnh đáng sợ khi một cuộc chiến đi qua. Sở dĩ dòng nước trên hồ Taylor Glacier có màu đỏ như máu là do dòng nước giàu muối chứa nhiều sắt.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm