Khám phá

Ngỡ ngàng vẻ đẹp của Huế khi đêm về

Đêm Huế khác xa Hà Thành, càng không một chút bắt nhịp với Sài Gòn hoa lệ. Huế trong đêm chỉ là của riêng Huế, của riêng những cơn mưa.

Ngắm xứ Huế huyền ảo, mộng mơ trong sương mờ / Kiến trúc đặc sắc của Ngọ Môn trước kinh thành Huế

Đến với Huế, ngắm nhìn Huế trong đêm sẽ có những trải nghiệm khác lạ về miền đất Cố đô. (Cầu Dã Viên trong đêm).
Đêm Huế của những cổng thành lặng im cùng thời gian, của những nhịp cầu Trường Tiền nhẹ nhàng lóng lánh trên mái tóc người thương.Cầu Tràng Tiền là cây cầu đẹp nhất xứ Huế hiện nay.Có lẽ ai đến Huế đều muốn dạo qua địa điểm nên thơ này một lần.
Nhưng nếu chỉ để ngắm nhìn và thưởng thức khung cảnh thì du khách nên chờ lúc đêm về vào những ngày cuối tuần mới là đẹp nhất. Vào những đêm cuối tuần, du khách sẽ bắt gặp cầu Tràng Tiền nổi bật và rực rỡ trong bộ cánh lấp lánh đủ sắc màu của muôn ngàn ánh ánh điện lung linh đổi màu liên tục. Có người vì thế đã ví cầu Tràng Tiền về đêm đẹp như một cầu vồng.
Ngược lên cầuTrường Tiền. Gió đêm thao thiết thổi, hơi sương từ dòng Hương lạnh vào hồn ta, nhẹ bẫng mọi niềm trăn trở. Cuộc sống hiện đại phút chốc như ngưng đọng, bỏ quên ngoài trái tim, vẳng lại tiếng hò khoan ngọt nhẹ, từ hình ảnh “Trên dòng Hương Giang/Em buông mái chèo…”
Huế trở mình cùng nhịp điệu của thời gian, bên cạnh những cổ kính rêu phong. Những con đường mới, những cây cầu mới mọc lên trong lòng thành phố. Dù hiện đại hơn nhưng vẫn mang đâu đó nét trầm tư muôn thủa. (Lầu Ngũ Phụng trong đêm).
Lầu Ngũ Phụng trong đêm.
Đêm của lứa đôi
Thành phố về đêm nhìn từ trên cao.
Trung tâm thành phố về đêm.
Cầu phú Xuân nhìn từ trên cao trong đêm
Cửa Hiển Nhơn lung linh trong đêm pháo hoa
Những nhịp điệu của cuộc sống thường nhật nhưng trong đêm dường như nhẹ nhàng hơn, dường như thơ mộng và lãng mạn hơn. Những cô lao công trong đêm...
... những người bán hàng rong vẫn đây đó trên từng con phố nhỏ...
Huế vẫn thế nhẹ nhàng đến từng khoảnh khắc của đêm...
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm