Khám phá

Ngôi chùa bí ẩn ở Tây Tạng, nằm trên hồ thánh là hóa thân con gái Long Vương

Ngôi chùa cô độc nhất thế giới gọi là chùa Nhật Thác, nằm trên hồ Dương, một trong tam đại thánh hồ ở Tây Tạng, Trung Quốc. Hồ Dương tên đầy đủ là Dương Trác Ung Thác, theo truyền thuyết địa phương là hóa thân của con gái Long Vương.

Về chùa Bối Khê chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khiết của hoa sen đất / Bí ẩn ngôi chùa cổ tưởng nhớ vị thiền sư cho đỉa hút máu mình để giúp dân canh tác

Bí mật của những ngôi chùa linh thiêng ở Myanmar
Khám phá ngôi chùa có tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới
Tây Tạng có nhiều cảnh đẹp và là điểm thu hút khách du lịch đối với rất nhiều người. Nơi đây cũng tồn tại một ngôi chùa bí ẩn, được mệnh danh là "ngôi chùa cô độc nhất ở Tây Tạng". Ngôi chùa này nằm trên một hòn đảo nhỏ trên Dương Trác Ung Thác. Tương truyền có một nhà sư vẫn sống trong chùa, hàng ngày xuống chân núi gánh nước, tụng kinh và tu hành, sống một cuộc sống gần như biệt lập với thế gian.

Theo tìm hiểu, ngôi chùa này có tên là chùa Nhật Thác, tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ ở bờ bắc của hồ Dương Trác Ung Thác, gọi tắt là hồ Dương, thuộc quận Lãng Tạp Tử, thành phố Sơn Nam, khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc.

Hòn đảo nơi chùa Nhật Thác ngự có kích thước rất nhỏ và hình dạng giống như một giọt nước, bởi bốn phía đều là nước xanh trong nên chỉ có độc một con đường để dẫn ra chùa.

Ngôi chùa bí ẩn ở Tây Tạng, nằm trên hồ thánh là hóa thân con gái Long Vương
Chùa Nhật Thác ở Tây Tạng được mệnh danh là ngôi chùa cô độc nhất thế giới.

Bản thân hòn đảo cũng là một ngọn núi nhỏ được gọi là Nhật Đông. Ngôi chùa Nhật Thác nằm trên đỉnh núi đó. Đứng từ trên cao nhìn xuống, ngoài hồ nước xung quanh tráng lệ và xinh đẹp, bạn còn có thể nhìn thấy những vùng đồng cỏ rộng lớn của vùng Tây Tạng, xung quanh hầu như không có những công trình kiến ​​trúc hiện đại, rất đã mắt.

Được biết, tên Nhật Thác của ngôi chùa có nghĩa là "đá trên núi" trong tiếng Tây Tạng. Ngôi chùa cũng thực sự lưu giữ một tảng đá 700 năm tuổi có nhiều bí truyền.

Bởi ngôi chùa nằm ở một khu vực hẻo lánh, vì vậy rất ít khách du lịch đến. Người dân địa phương nói rằng trong ngôi chùa có chỉ có một nhà sư tên là A Vương Bính Thố. Nhà sư này mỗi này đều tụng kinh niệm phật. Thêm nữa, bởi vì trên núi không có nguồn nước, hàng ngày nhà sư phải xuống núi gánh nước, sống một cuộc sống tu hành vô cùng cô độc và bình thản.

Ngôi chùa bí ẩn ở Tây Tạng, nằm trên hồ thánh là hóa thân con gái Long Vương
Ngôi chùa nằm trên một hồ rộng có truyền thuyết là hóa thân của con gái Long Vương.

Theo truyền thuyết địa phương, hồ Dương Trác Ung Thác vốn dĩ là hóa thân của "long nữ" - tức con gái Long Vương. Cùng với hồ Nạp Mộc Thác và Mã Bàng Ung Thác được gọi là "tam đại thánh hồ". Hàng năm, các Phật tử đều hành hương một vòng quanh hồ Dương Trác Ung Thác, chí ít phải mất một tháng mới hoàn thành cuộc hành hương. Điều này tương đương với một cuộc hành hương đến Lhasa, như thế các vị Phật và Bồ tát sẽ ban phước lành cho những người đã thành tâm đi bộ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm