Khám phá

Ngôi chùa ‘độc nhất vô nhị’ ở Việt Nam được làm hoàn toàn từ vỏ sò, vỏ ốc tựa như lâu đài Long Vương

Trải qua hơn 50 năm tồn tại và phát triển, ngôi chùa vẫn giữ được nét độc đáo của mình với kiểu điêu khắc và kiến trúc có 1-0-2 tại Việt Nam.

Việt Nam sở hữu ngôi chùa lọt top đẹp nhất thế giới: Nói không với nhang khói, cảnh sắc như nước ngoài / Ngôi chùa duy nhất ở Việt Nam được phủ kín bởi hàng trăm cây sao cổ thụ thuộc loại gỗ quý nước ta

Ngôi chùa ‘độc nhất vô nhị’ ở Việt Nam được làm hoàn toàn từ vỏ sò

Chùa Ốc còn được biết đến là chùa Từ Vân, được xây dựng từ năm 1968 cách thành phố Nha Trang tầm 60km về phía Nam. Ngôi chùa không chỉ là nơi tu tập, sinh hoạt tôn giáo của người dân mà còn là địa điểm tham quan đặc sắc.

Ngoi-chua-doc-nhat-vo-nhi-o-viet-nam-duoc-lam-hoan-toan-tu-vo-so-vo-oc-tua-nhu-lau-dai-long-vuong

Khi bước vào khuôn viên chùa, du khách sẽ cảm nhận được rõ một không gian thanh tịnh, tươi mát với những rặng cây, bãi cỏ bao quanh, trải dài từ phía cổng đến chánh điện. Dọc theo đó là những bức tượng Phật uy nghiêm rải rác khắp khuôn viên.

Ngoi-chua-doc-nhat-vo-nhi-o-viet-nam-duoc-lam-hoan-toan-tu-vo-so-vo-oc-tua-nhu-lau-dai-long-vuong-4
Ngoi-chua-doc-nhat-vo-nhi-o-viet-nam-duoc-lam-hoan-toan-tu-vo-so-vo-oc-tua-nhu-lau-dai-long-vuong-3

Điểm thu hút trong hành trình chiêm bái chùa Ốc phải kể đến tháp Bảo Tích, nơi được du khách check-in nhiều nhất khi đến đây. Công trình cao đến 39m, là một tổ hợp bao gồm 49 tháp nhỏ cấu tạo thành, trên mỗi tháp nhỏ đều có một tượng Phật nghìn tay nghìn mắt. Kiến trúc hình chóp nhọn với 8 cửa và 2 tầng, tháp Bảo Tích hiện ra sừng sững uy nghiêm ngay khi đứng nhìn từ xa.

Ngoi-chua-doc-nhat-vo-nhi-o-viet-nam-duoc-lam-hoan-toan-tu-vo-so-vo-oc-tua-nhu-lau-dai-long-vuong-10
Ngoi-chua-doc-nhat-vo-nhi-o-viet-nam-duoc-lam-hoan-toan-tu-vo-so-vo-oc-tua-nhu-lau-dai-long-vuong-5
Ngoi-chua-doc-nhat-vo-nhi-o-viet-nam-duoc-lam-hoan-toan-tu-vo-so-vo-oc-tua-nhu-lau-dai-long-vuong-6
Ngoi-chua-doc-nhat-vo-nhi-o-viet-nam-duoc-lam-hoan-toan-tu-vo-so-vo-oc-tua-nhu-lau-dai-long-vuong-7
Ngoi-chua-doc-nhat-vo-nhi-o-viet-nam-duoc-lam-hoan-toan-tu-vo-so-vo-oc-tua-nhu-lau-dai-long-vuong-8

Đáng chú ý, tòa tháp được xây dựng hoàn toàn từ các vỏ ốc, vỏ sò, san ho kết dính tinh tế, khéo léo với nhau tạo thành một công trình có 1-0-2 tại Việt Nam. Đó cũng là nguồn gốc cho tên gọi thân thuộc của ngôi chùa.

Ngoi-chua-doc-nhat-vo-nhi-o-viet-nam-duoc-lam-hoan-toan-tu-vo-so-vo-oc-tua-nhu-lau-dai-long-vuong-2
Ngoi-chua-doc-nhat-vo-nhi-o-viet-nam-duoc-lam-hoan-toan-tu-vo-so-vo-oc-tua-nhu-lau-dai-long-vuong-9

Bên cạnh đó, một chuyến đi khám phá chinh phục đường xuống “18 tầng địa ngục” ở chùa Ốc cũng là trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ. Đi qua một lối đi nhỏ, hẹp cũng được làm hoàn toàn bằng vỏ ốc, sò, san hô, du khách sẽ được nhìn thấy những bài học khuyên răn con người sống hướng thiện thông qua các hình minh họa cho “18 tầng địa ngục”.

 

Tính đến hiện tại, chùa Ốc đã trải qua hơn 50 năm tồn tại và phát triển. Dù là đến để chiêm bái hay vì tò mò và muốn săn lùng những bức hình đẹp, đừng bỏ qua cơ hội khám phá ngôi chùa đặc sắc này trên hành trình khám phá Cam Ranh nhé!.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm