Khám phá

Người đứng đầu Thiếu Lâm Tự không biết võ công?

Là Phương trượng Thiếu Lâm Tự nhưng liệu võ công của Phương trượng Thích Vĩnh Tín có ‘tuyệt đỉnh’.

Bạn biết gì về “tẩu hỏa nhập ma” trong võ thuật? / Thực hư về khinh công “bay nhảy như chim” của Thiếu Lâm Tự

Võ công Thiếu Lâm đã quá nổi tiếng và được xếp vào diện ‘đỉnh cao’ nên cũng dễ hiểu khi có nhiều người rất tò mò không biết khả năng võ công của người đứng đầu Thiếu Lâm Tự sẽ cao siêu đến đâu? Liệu ông ấy có đạt tới cảnh giới thượng thừa?…

Thực tế, khả năng võ thuật của nhân vật đứng đầu – Phương trượng Thích Vĩnh Tín vẫn luôn là điều bí ẩn, với ngay cả chính người Trung Quốc. Ở Thiếu Lâm Tự từ xưa tới nay, việc các đệ tử hay các cao tăng tập luyện và biểu diễn võ công là điều rất đỗi bình thường, không có gì lạ lẫm. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là kể từ năm 1999, khi hòa thượng Thích Vĩnh Tín trở thành phương trượng trụ trì Thiếu Lâm Tự cho tới nay, chưa có ai tận mắt nhìn thấy vị lãnh đạo này thi triển quyền cước hay bất kỳ một ngón công phu nào. Ngay cả việc tìm kiếm những bức ảnh về quá trình luyện võ của ông cũng là điều hiếm hoi.

nguoi dung dau thieu lam tu khong biet vo cong? hinh anh 1

Tại Trung Quốc, nhiều người đã rất hoài nghi và đặt ra câu hỏi, liệu có phải trụ trì Thích Vĩnh Tín không biết võ công?

Nhưng trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, ‘cao tăng’ Thích Vĩnh Tín nói ông từng được luyện võ từ năm 16 tuổi tại chùa Thiếu Lâm.

Theo tiết lộ của vị võ sư này thì hòa thượng Thích Vĩnh Tín bắt đầu theo ông luyện tập võ nghệ từ năm 1973. Và Thích Vĩnh Tín còn rất giỏi Đạt Ma trượng và các môn nhuyễn công (là các công phu chuyên luyện lực âm, nhu lực, âm công, khi luyện thành thì bề ngoài cơ thể không có biểu hiện gì của người biết võ nhưng lực đánh ra rất nguy hiểm).

nguoi dung dau thieu lam tu khong biet vo cong? hinh anh 2

Để giải tỏa về những nghi vấn xung quanh võ công thực của Phương trượng Thích Vĩnh Tín, Trịnh Thích Trai nói: ‘Có ta làm chứng, ai dám nói Vĩnh Tín không biết công phu Thiếu Lâm?’

Vị cao thủ này còn giải thích về việc vì sao người ta chưa thể bắt gặp Phương trượng Thích Vĩnh Tín thi triển công phu bao giờ.

Theo ông, nguyên tắc truyền đạt công phu và luyện công của Thiếu Lâm là ‘Lục nhĩ bất truyền’ (có 6 cái tai thì sẽ không truyền – nghĩa là có người thứ 3). Thậm chí, với những bậc cao thủ Thiếu Lâm thì võ công thường được truyền dạy vào ban đêm để tránh bị người khác biết được, nên việc người ta không thấy Thích Vĩnh Tín tập luyện là điều bình thường.

nguoi dung dau thieu lam tu khong biet vo cong? hinh anh 3

Những tiết lộ của vị ‘sư phụ’ Trịnh Thích Trai có thể cũng chỉ giải đáp được phần nào những nghi ngờ của mọi người về việc Thích Vĩnh Tín có biết võ công Thiếu Lâm hay không? ‘Trăm nghe cũng không bằng một thấy’, khi chưa chứng kiến tận mắt các màn công phu của Phương trượng Thích Vĩnh Tín thì những giải thích từ Trịnh Thích Trai cũng chỉ có thể coi là ‘tin đồn’ không được kiểm chứng.

Theo Võ Thuật
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC