Khám phá

Người ngoài hành tinh có thể là "Chúa" sáng tạo ra con người?

Nhiều nhà khoa học đã cho rằng Trái đất của chúng ta chỉ là một trò chơi thực tế ảo được người ngoài tinh tạo ra. Quá khứ, hiện tại, tương lai không hề có phân biệt mà đều tồn tại cùng một lúc.

Khai quật những bộ hài cốt không nguyên vẹn, phát hiện bí mật 'đen tối' trong lịch sử / Chuyện khó tin về vua nhà Trần được chữa khỏi bệnh chỉ qua một giấc mộng

>> Xem thêm: Quả cầu kim loại có thể được tạo ra bởi người ngoài hành tinh?

Chúng ta chỉ là những sinh vật cô đơn trong vũ trụ ?

Với gần 14 tỷ năm tuổi, đáng lẽ vũ trụ phải đầy ắp sự sống nhưng tại sao đến nay con người vẫn cô độc và chưa tìm thấy dấu hiệu sự sống nào khác?

Theo thuyết “Trái đất hiếm”, chuỗi các các sự kiện ngẫu nhiên và điều kiện cần có để có thể hình thành nên một hành tinh giống như Trái Đất là một điều vô cùng hiếm xảy ra. Bởi vậy cho đến nay, đó vẫn là lời giải thích xác đáng nhất cho câu hỏi vì sao chúng ta vẫn chưa tìm thấy được người ngoài hành tinh.

>> Xem thêm: 5 bí ẩn cực lớn trong lịch sử, có những cái phải mất cả ngàn năm con người mới giải đáp được

Người ngoài hành tinh là Chúa sáng tạo ra con người? - ảnh 1

Trái Đất là hành tinh "may mắn" khi hội tụ mọi điều kiện hiếm có nhất để phát triển sự sống của con người.

Có thể bạn quan tâm
 

>> Xem thêm: Thực hư "thành phố ma" khổng lồ xuất hiện trên mây

Còn theo học thuyết “chọn lọc vĩ đại” thì cho rằng có thể tồn tại cuộc sống ngoài hành tinh nhưng sự sống đó chỉ ở mức đơn giản và không thể tiến hóa được bằng con người.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng giữa vụ trụ bao la thực tế đã từng tồn tại nền văn minh phát triển của người ngoài hành tinh. Tuy nhiên họ đã phát triển đến mức có thể đã chuyển sang một không gian sống khác thuận lợi hơn khiến việc tìm kiếm của con người đối với họ là hoàn toàn khó khăn.

Cụ thể, họ đã ngừng giao tiếp với không gian bên ngoài và chuyển sang sinh sống và phát triển trong một không gian của lỗ đen vũ trụ.

Lỗ đen là nơi vật chất được nén lại ở mức tối đa và họ không cần quá nhiều không gian để tồn tại trong đó. Miền đất mới này có thể là điều kiện tối ưu cho du hành thời gian, sinh sống, tích lũy năng lượng và phù hợp với nhu cầu của người ngoài hành tinh.

>> Xem thêm: Nghi vấn tượng thần cổ đại xuất hiện trên sao Hỏa

Chúng ta đang sống trong một thế giới do người ngoài hành tinh tạo ra

Nếu như thực sự có người ngoài hành tinh thì sao? Lại có giả thuyết cho rằng sự sống thông minh ngoài hành tinh đã phát triển trước chúng ta hàng triệu năm nhưng trong mắt họ sinh vật trái đất chỉ là những tế bào nhỏ bé không đáng quan tâm và chả có gì lý thú khiến họ phải đến xuất hiện trước mặt và giao tiếp với chúng ta.

Với sự phát triển khoa học ở mức như vậy, họ cũng không cần khai thác các nguồn nguyên liệu hay khoáng sản của trái đất và mất thời gian du hành trong quãng đường hàng tỉ năm ánh sáng. Điều họ quan tâm là những nơi khác thú vị hơn trong vũ trụ.

Một giả thuyết mạnh mẽ khác được nhiều nhà nghiên cứu siêu tưởng cùng chung quan điểm đó là thuyết “Mô hình vũ trụ”. Theo thuyết này, thế giới ta đang sống chỉ là một mô hình vũ trụ được thiết kế bởi một trí tuệ tiên tiến nào đó đứng trên tất cả.

Nếu như con người có thể sản xuất những thế giới ảo trong các trò chơi điện tử thì người ngoài hành tinh cũng tạo ra trái đất giống như một mô hình nghiên cứu hoặc để trở thành thú vui tiêu khiển của họ.

Người ngoài hành tinh là Chúa sáng tạo ra con người? - ảnh 2

Trái đất vốn chỉ là một trò chơi do người ngoài hành tinh tạo ra?

Thuyết này cũng trùng hợp với quan điểm của học thuyết thời gian khi nhiều ý kiến cho rằng thực chất quá khứ, hiện tại, tương lai đang tồn tại đồng thời cùng một lúc và thời gian chỉ là thứ được lập trình sẵn.

Theo một giả thuyết gần đây của Tiến sĩ Bradford Skow, giáo sư triết học tại Viện Công nghệ Massachusetts, hình tượng thời gian đang chảy có thể là sai. Theo quan điểm của ông, thời gian không trôi đi, mà luôn luôn hiện diện. Sự hiểu biết của chúng ta làm chúng ta cảm thấy “thời gian trôi đi”, nhưng thực tế, thời gian luôn hiện hữu.

Vì vậy, có thể tất cả các sự kiện đều đang hiện diện trong vũ trụ. Bạn không cần phải làm gì khác hơn là khám phá nó, sống trong nó.

Hầu hết những người ủng hộ thuyết này cho rằng chúng ta đang ở trong một phần mềm mô phỏng máy tính được thiết kế bởi người ngoài hành tinh tiên tiến. Những người ngoài hành tinh có khả năng trí tuệ và khai thác năng lượng cực lớn để vận hành cả một thiên hà.

Cho đến nay vũ trụ vẫn đang vận hành đúng như những quy tắc quy luật về vật lý vốn có của nó. Tuy nhiên chỉ cần một trục trặc hệ thống của thế giới ảo này có thể giúp chúng ta cảm nhận được.

Điều này cũng có nghĩa rằng không tồn tại sự tự do của con người, vì tất cả mọi thứ đã được định sẵn. Ngay cả khi chúng ta đang lựa chọn hay quyết định một việc gì đó trong tương lai, thì thực tế mọi thứ đều đã diễn ra theo lập trình từ trước.

Đó cũng được coi như là một câu trả lời cho những điều bí ẩn tồn tại giữa thế giới chúng ta như tiên tri, luân hồi chuyển kiếp, những sinh vật kì quái, những hiện tượng kì lạ chính là lỗi hệ thống do phần mềm thực tế ảo mô phỏng Trái Đất đã cũ kĩ vì tồn tại quá lâu.

Clip có thể bạn quan tâm:

- Video: Ngã mũ thán phục với đối sách của Tư Mã Ý khiến Tào Tháo ôm hận đến chết. Nguồn: Cổ Sử Trung Hoa.


Nguồn: https://ngaynay.vn/moi-truong/nguoi-ngoai-hanh-tinh-la-...
Theo Mạnh Kiên/Ngày nay
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC