Khám phá

Người ngoài hành tinh có thể xâm lược Trái đất, biến thành thuộc địa để khai thác tài nguyên

DNVN – Khi còn sống, Stephen Hawking (1942-2018) từng nhiều lần cảnh báo về nguy cơ người ngoài hành tinh xâm lược Trái đất, biến thành thuộc địa để khai thác tài nguyên.

Bí ẩn gây 'sốc' về chuyện UFO từng 2 lần xuất hiện ở Việt Nam / Cơ quan Tình báo Mỹ gây 'sốc' khi công bố hàng ngàn bức ảnh chụp UFO

Stephen Hawking (1942-2018) từng là nhà vật lý lý thuyết, vũ trụ học, tác giả viết sách khoa học thường thức người Anh, cựu Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết thuộc Đại học Cambridge. Lúc còn sống, ông dành nhiều thời gian và tâm huyết để nghiên cứu về người ngoài hành tinh.

Thông qua chương trình CuriosityStream, Hawking từng lên tiếng cảnh báo con người cần cẩn thận trọng khi phản hồi tín hiệu của người ngoài hành tinh vì họ có thể biến Trái Đất thành thuộc địa để khai thác nguyên liệu nhằm chế tạo tàu vũ trụ. Ông lấy Gliese 832c, hành tinh ngoài hệ Mặt Trời có thể tồn tại sự sống chỉ cách Trái đất 16 năm ánh sáng làm ví dụ minh họa cho ý tưởng của mình.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

“Nếu dạng sống ngoài hành tinh tiến hóa trên Gliese 832c, một ngày nào đó, chúng ta có thể nhận được tín hiệu từ hành tinh kiểu này, nhưng chúng ta nên thận trọng về việc đáp lại. Gặp gỡ một nền văn minh tiên tiến cũng giống như người bản xứ châu Mỹ chạm trán nhà thám hiểm Columbus thế kỷ 16. Cuộc chạm trán đó cho kết quả không mấy tốt đẹp.

Tôi cho rằng họ có thể tồn tại trên những phi thuyền khổng lồ sau khi sử dụng cạn kiệt mọi tài nguyên từ hành tinh gốc của mình. Những người ngoài hành tinh này có thể trở thành dân du mục đi chinh phục và xâm chiếm bất kỳ hành tinh nào họ bắt gặp. Tôi nghĩ sẽ hợp lý khi cho rằng, họ khai thác mọi hành tinh mới để lấy nguyên liệu chế tạo nhiều tàu vũ trụ hơn và tiếp tục di chuyển. Không ai biết đâu là giới hạn của họ”, Hawking nhấn mạnh.

“Chúng ta không biết rõ về người ngoài hành tinh nhưng lại hiểu loài người. Nếu nhìn lại lịch sử, cuộc gặp gỡ giữa con người và những tổ chức sinh vật kém thông minh hơn thường trở thành thảm họa theo cách nhìn nhận của chúng. Cuộc chạm trán giữa nền văn minh nắm giữ công nghệ cao cấp và thô sơ bao giờ cũng mang lại kết quả xấu cho bên kém tân tiến hơn. Họ có thể phát triển trước chúng ta hàng tỷ năm. Nếu đúng là như vậy, họ sẽ rất mạnh và có thể coi chúng ta không khác gì vi khuẩn”, Hawking chốt lại.

Khi còn sống, Stephen Hawking cũng từng không ít lần săn tìm người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, ông đã qua đời năm 2018 do bạo bệnh và chưa thể hiện thực hóa giấc mơ tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất.

1
Phượng Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm