Khám phá

Người ngoài hành tinh đang âm thầm theo dõi loài người như một "sở thú vũ trụ"?

Đây là nhận định của các nhà khoa học tại METI - tổ chức Gửi thông điệp đến trí thông minh ngoài hành tinh.

Trên sao Hoả có những kiến trúc cổ của người ngoài hành tinh? / Sốc khi thấy UFO người ngoài hành tinh hút năng lượng từ tia chớp

Con người đã rất cố gắng để tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất nhưng chưa có kết quả. Tuy nhiên theo một số nhà khoa học, điều này không có nghĩa rằng người ngoài hành tinh chưa tìm thấy chúng ta.

Tại hội nghị của Tổ chức METI International (Gửi thông điệp đến trí thông minh ngoài hành tinh) được tổ chức ở Paris vừa qua, các chuyên gia đã tiến hành thảo luận xem tại sao dù tỉ lệ sự sống tồn tại trong vũ trụ là rất cao, nhưng sau hàng thập kỷ chúng ta vẫn không thể tìm thấy gì.

Người ngoài hành tinh đang âm thầm theo dõi loài người như một sở thú vũ trụ? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Một trong số các giả thuyết được đặt ra, đó là thực chất họ đã tìm thấy chúng ta rồi. Vấn đề là họ chỉ âm thầm quan sát, để loài người không bị kinh động bởi sự tồn tại của một giống nòi thông minh hơn. Họ cứ lặng yên ngắm nhìn, giống như một sở thú liên ngân hà vậy.

"Có vẻ như người ngoài hành tinh đang thực hiện cái gọi là "cách li ngân hà", vì họ nhận ra rằng sẽ gây ra xáo trộn về văn hóa nếu chúng ta biết về họ," - trích lời Jean-Pierre Rospars, giám đốc của Viện nghiên cứu Quốc gia de la Recherche Agronomique.

"Quả thực chẳng có lý do gì để tin rằng con người đã đạt đến đỉnh cao của trí tuệ. Nhiều khả năng sẽ có một dạng sống cao cấp hơn chúng ta ở ngay trên Trái đất trong tương lai, hoặc dạng sống ấy đã tồn tại rồi."

Người ngoài hành tinh đang âm thầm theo dõi loài người như một sở thú vũ trụ? - Ảnh 2.

Douglas Vakoch - chủ tịch của METI cũng tỏ ra đồng tình với quan điểm này. Ông ví nó với việc quan sát một con ngựa vằn trong sở thú: con ngựa có thể đột ngột quay ngắt lại và... tung cước một cách bất ngờ. Đó là phản ứng cực đoan, khó mà dự tính trước được.

"Có thể họ đang ngắm nhìn loài người như cách chúng ta ngắm động vật trong sở thú. Vấn đề là nếu chúng ta đã sẵn sàng, thì làm sao để họ lộ diện?" - Vakoch cho biết.

Theo Vakoch, con người cần đến giải pháp tiếp cận trực diện và thực tế hơn, nếu thực sự muốn liên lạc được với người ngoài hành tinh.

Clip có thể bạn quan tâm:

- Video: Kế hoạch lôi kéo người ngoài hành tinh tới Trái Đất. Nguồn: News TV.


Có thể bạn quan tâm
Theo Helino
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC