Khám phá

Người ngoài hành tinh tìm đến Trái Đất bằng cách nào?

Chẳng cần mất công tìm kiếm hay thăm dò sự sống trên Trái Đất, người ngoài hành tinh cũng có thể dễ dàng biết điều đó vì chính Trái Đất đã tự khai nhận với họ.

Người ngoài hành tinh có thể gửi mã độc và tiêu diệt nhân loại / Phát hiện người ngoài hành tinh theo dõi con người trên núi lửa Mexico

earth
Bầu khí quyển của Trái Đất được chụp lại từ vũ trụ

Trái Đất là hành tinh có sự sống nhộn nhịp nhất trong Hệ Mặt Trời, nhưng không phải là hành tinh duy nhất có dấu hiệu của sự sống. Khoa học vũ trụ nhiều năm trở lại đây đã liên tục phát hiện sự sống ở nhiều hành tinh khác chẳng hạn như Kepler 2.4, Trappist - 1 . Ở một hành tinh xa xôi nào đó, có thể sự sống cũng đang tồn tại, cũng có những sinh vật mà con người quen gọi là “Người ngoài hành tinh” đang tò mò về Trái Đất.

Cho đến hiện tại, câu chuyện về người ngoài hành tinh vẫn là những ẩn số, sự tồn tại của họ cùng các vật thể bay không xác định (UFO) liên tục thu hút sự quan tâm của giới khoa học. Các nhà thiên văn học cho biết có khoảng 4000 hành tinh trong Hệ Mặt Trời. Cho tới nay giới khoa học vẫn chưa thể nào nghiên cứu và tìm hiểu hết về chúng.

Tuy nhiên, một khi con người càng cố gắng tìm hiểu vũ trụ thông qua các con tàu vũ trụ hiện đại bao nhiêu, thì sự sống trên Trái Đất càng dễ bị phát hiện bấy nhiêu. Nói cách khác, Trái Đất đang cho vũ trụ và người ngoài hành tinh biết rằng ở đây có sự sống.

Thông qua Mặt Trời, con người trên Trái Đất có thể nhìn thấy những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời, thì người ngoài hành tinh cũng có thể nhìn thấy Trái Đất của chúng ta tương tự như vậy từ hành tinh của họ.

Bầu khí quyển của Trái Đất chứa đựng lượng oxy và lượng nước khổng lồ. Oxy và nước chính là những thành phần không thể thiếu của sự sống. Để phát hiện ra lượng Oxy và nước trên một hành tinh không phải là chuyện không tưởng mà hoàn toàn có thể làm được. Bằng chứng là con người cũng đã tìm thấy nước trên Sao Hỏa và Mặt Trăng. Do đó, người ngoài hành tinh cũng có thể phát hiện ra oxy và nước trên Trái Đất. Tất nhiên, nước và oxy chưa đủ để khẳng định một hành tinh có sự sống hay không, nhưng đó cũng có thể là thông tin khiến người ngoài hành tinh tìm đến Trái Đất của chúng ta.

satellites
14.022 vệ tinh xung quanh Trái Đất

Richie Carmichael, nhà phát triển phần mềm tại California, Hoa Kỳ cho biết có khoảng 14.022 vệ tinhxung quanh Trái Đất. 76% trong số đó đã ngừng hoạt động và chỉ lơ lửng trong không gian. Với số lượng vệ tinh nhân tạo nhiều như vậy, Trái Đất sẽ trở thành một hành tinh kỳ lạ mà nhiều người ngoài hành tinh nhòm ngó.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC