Khám phá

Người tuyết liên tục lộ diện ở Siberia?

Chỉ trong vài tuần trở lại đây, người ta đã ba lần “nhìn thấy” người tuyết Yetis tại khu vực Siberia, các ngư dân và quan chức Nga tuyên bố.

Giải mã bí ẩn về người tuyết khổng lồ Yeti / Hé lộ sự thật về huyền thoại người tuyết

Hình dáng tưởng tượng về người tuyết Yeti

Cả ba lần người tuyết đều hiện diện ở khu vực Kemerovo hẻo lánh, nơi mà theo ước tính của các chuyên gia đang có khoảng 30 người tuyết sinh sống trong bí mật.

Theo Siberian Times, tháng trước, ở gần khu làng Myski, các ngư dân khi đánh cá trên sông đã nhìn thấy một cái bóng lớn, toàn thân lông lá. “Ban đầu họ nhầm đó là gấu, nhưng nhìn kỹ thì nhận ra đó là người”.

Những ngư dân này gọi to “Anh có cần giúp không?” thì những cái bóng này liền bỏ chạy lên núi, nhân chứng Vitaly Vershini kể lại. “Chúng không thể là gấu, vì gấu chạy bằng cả bốn chân, còn những sinh vật kia chỉ chạy bằng hai chân”.

Lần thứ hai sau đó vài ngày, trên bờ sông Mras-Su, một ngư dân không nêu tên cũng cho biết ông đã nhìn thấy “một số sinh vật cao to trông rất giống người. “Kính của tôi bị vỡ nên không nhìn rõ được chúng. Chúng tôi dùng tay vẫy chúng nhưng chúng không đáp lại mà nhanh chóng chạy trở vào rừng. Chúng chạy bằng hai chân”.

“Chúng tôi nhận ra chúng không phải mặc quần áo sẫm màu mà là toàn thân bao phủ lông màu tối. Chúng đi hệt như người vậy”, tờ Siberian Times dẫn lời.

Gần đây nhất, một nhân viên kiểm lâm giấu tên của Nga đã vô tình đụng mặt một Yeti ở Công viên Quốc gia Shorsky, quan chức địa phương cho hay. Theo lời người kiểm lâm thì sinh vật này khá giống gấu và nhanh chóng biến mất sau khi đạp gẫy mấy nhánh cây.

Tuy nhiên, cả ba lần các nhân chứng đều không chụp được tấm ảnh nào của người tuyết.

Chuyên gia hàng đầu về người tuyết của Nga là Igor Burtsev cho biết tháng tới, Myski sẽ tổ chức một hội thảo quốc tế và một cuộc tìm kiếm yeti trên diện rộng. Hồi đầu nă, chính Burtsev đã tuyên bố tìm thấy một sợi lông của Yeti tuy nhiên chưa có bất cứ bản phân tích DNA nào được công bố.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC