Khám phá

Nhà khoa học để hàng nghìn con muỗi đốt để nghiên cứu điều trị sốt xuất huyết

Tiến sĩ Stott-Ross dùng chính cánh tay của mình để cho muỗi đốt, nhằm nghiên cứu khả năng miễn dịch với virus gây sốt xuất huyết.

Linh cẩu láu cá ngang nhiên cướp mồi của trăn ‘khủng’ / CLIP: Màn rượt đuổi nghẹt thở giữa báo săn và đàn linh dương đầu bò

Tiến sĩ Stott-Ross dùng chính cánh tay của mình để cho muỗi đốt, nhằm nghiên cứu khả năng miễn dịch với virus gây sốt xuất huyết..

Tiến sĩ Stott-Ross dùng chính cánh tay của mình để cho muỗi đốt, nhằm nghiên cứu khả năng miễn dịch với virus gây sốt xuất huyết..

Tiến sĩ Perran Stott-Ross đã tham gia nghiên cứu về muỗi tại Đại học Melbourne trong nhiều năm, cố gắng tìm ra những cách hiệu quả để hạn chế sự lây lan của virus Dengue. Một trong những chiến lược hứa hẹn nhất là lây nhiễm vi khuẩn Wolbachia cho bầy muỗi, một loại vi khuẩn ngăn chặn sự lây truyền bệnh sốt xuất huyết một cách tự nhiên và được truyền qua nhiều thế hệ muỗi. Nhưng để tiếp tục nghiên cứu này, Tiến sĩ Stott-Ross phải theo dõi hàng nghìn con muỗi hút máu. Trong quá trình giám sát đó, ông đã sử dụng chính cánh tay của mình cho muỗi đốt.

Nhà khoa học để hàng nghìn con muỗi đốt để nghiên cứu điều trị sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Tiến sĩ Stott-Ross ghi hình lại quá trình những vết muỗi đốt trên tay đã biến mất sau 1 ngày.

Các nhà khoa học tại Australia lần đầu tiên bị thu hút sự chú ý vào tháng 3, khi tiến sĩ Stott-Ross đăng tải trên trang Twitter cá nhân một bức ảnh về cánh tay bị phồng rộp của mình sau khi cho 5.000 con muỗi cái đốt. Đây là mức thử nghiệm muỗi đốt kỷ lục trên người mà một nhà khoa học từng thực hiến. Ông thừa nhận rằng đôi khi vết đốt có thể gây đau đớn và ông luôn phải kiêng gãi sau những lần bị muỗi đốt.

Nhà khoa học để hàng nghìn con muỗi đốt để nghiên cứu điều trị sốt xuất huyết - Ảnh 2.

Nghiên cứu được Tiến sĩ Stott-Ross thực hiện trong nhiều năm, lần nhiều nhất ông để muỗi đốt là 5.000 con, chúng lấy của ông khoảng 16ml máu.

 

Nhìn vào một số hình ảnh và video mà Tiến sĩ Perran Stott-Ross đã chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân, nhiều người tự hỏi liệu cơ thể ông có phát triển khả năng miễn dịch đối với những vết đốt và kích ứng do muỗi hay không?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm