Khám phá

Những bức ảnh hài hước nhất về động vật năm 2020

Ra đời từ năm 2015, Comedy Wildlife Photography Award là cuộc thi ảnh thu hút sự tham gia của nhiều nhiếp ảnh gia nhằm ghi lại những khoảnh khắc vui nhộn trong tự nhiên. Đồng sáng lập Tom Sullam và Paul Joynson-Hicks tổ chức cuộc thi với mục đích kêu gọi nâng cao ý thức bảo vệ động vật hoang dã.

Các phi hành gia để lại vật đặc biệt gì trên Mặt Trăng? / Phát hiện mới về loài cá sấu khổng lồ cổ đại săn khủng long

Tác phẩm “Những nụ cười bất ngờ” của nhiếp ảnh gia Asaf Sereth. Khi đang đi trên con đường mòn ở phía Nam hồ Bogoria tại Kenya, tác giả đã tình cờ bắt gặp và chụp lại khoảnh khắc một đàn cầy mangut lùn dường như đang tạo dáng với vẻ mặt đầy hài hước. Ảnh: CWPAs 2020.

Trong lúc đi bộ cùng bạn bè ở trung tâm của thị trấn Hampi ở Ấn Độ, nhiếp ảnh gia Yevhen Samuchenko phát hiện một đàn voọc đang chơi đùa trên những chiếc xe đạp tại một bãi đỗ xe. Tác phẩm được đặt tên “Cuộc đua”. Ảnh: CWPAs 2020.

Tác phẩm “Lớp học chào mặt trời” do nhiếp ảnh gia Sue Hollis chụp tại quần đảo Galapagos ở Ecuador. “Tôi rất ngạc nhiên khi thấy sư tử biển cũng chủ động luyện tập yoga”, tác giả chia sẻ. Ảnh: CWPAs 2020.

Nhiếp ảnh gia Ken Crossan chụp lại khoảnh khắc thư giãn đầy hài hước của một con hải cẩu ở Vịnh Sinclair, Scotland. Theo chia sẻ của tác giả, con hải cẩu dường như đang cười lớn nhưng thực tế chỉ đang ngáp. Tác phẩm được đặt tên “Cười lớn”. Ảnh: CWPAs 2020.

“Chim hải âu rụt cổ sở hữu khả năng bay lượn và săn bắt cá đáng kinh ngạc. Một số thậm chí còn nổi trội hơn đồng loại”, nhiếp ảnh gia Krisztina Scheeff nói về tác phẩm “Có thể chia sẻ một ít không”, được chụp tại Scotland. Ảnh: CWPAs 2020.

“Tôi kỳ vọng một con chim bói cá sẽ đậu trên tấm biển cấm câu cá nhưng ngạc nhiên hơn khi nó xuất hiện với một con cá”, nhiếp ảnh gia Sally Lloyd-Jones cho biết. Tính hài hước của tác phẩm khiến người xem liên tưởng đến hành động chế diễu của chú chim đối với người viết tấm biển. Ảnh: CWPAs 2020.

Tác phẩm “Làm ơn hãy giữ khoảng cách” do nhiếp ảnh gia Petr Sochman chụp tại Công viên quốc gia Kaudulla ở Sri Lanka. Theo tác giả, hai con vẹt cổ hồng đang dùng chân vệ sinh mỏ nhưng khoảnh khắc tình cờ khiến chúng như đang tuân thủ quy định giãn cách xã hội trong mùa dịch Covid-19. Ảnh: CWPAs 2020.

Nhiếp ảnh gia Kunal Gupta may mắn ghi lại được khoảnh khắc voi con vui vẻ di chuyển cùng mẹ qua ao. Theo tác giả, voi mẹ dường như đang hướng dẫn voi con cách tìm kiếm và lựa chọn thức ăn. Tác phẩm có tên “Đợi đã, xem con có gì cho mẹ này”. Ảnh: CWPAs 2020.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm