Khám phá

Những điểm đến ngoài đời thực của phim hoạt hình “Vùng đất linh hồn” khiến tín đồ Ghibli mê mẩn

Một số bối cảnh trong bộ phim hoạt hình thời thơ ấu hoá ra lại là những địa điểm có thật.

Tìm ra điểm check-in Đà Lạt cực chill và vắng người, đã có từ lâu mà ít ai biết / Cung đường nguệch ngoạc như bị lỗi trở thành điểm check-in của du khách khắp nơi

Phát hành vào năm 2001, bộ phim Spirited Away (Vùng đất linh hồn) của đạo diễnMiyazaki Hayao cho đến thời điểm hiện tại vẫn là một trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng nhất của Studio Ghibli.

Bên cạnh nội dung ý nghĩa cùng các nhân vật độc đáo, những khung cảnh thơ mộng trong "Vùng đất linh hồn" cũng là một điểm khiến các khán giả không ngừng xuýt xoa khi theo dõi bộ phim. Tuy nhiên, ít người biết rằng một vài bối cảnh trong bộ phim hoá ra lại được lấy cảm hứng từ những địa điểm có thực tại Nhật Bản.

1. Nhà tắm Shima Onsen (Sekizenkan)

Trong phim, hình ảnh nhà tắm là một hình ảnh vô cùng quen thuộc. Với cây cầu đỏ đặc trưng và cách sắp xếp các phòng, nhà tắm Shima Onsen, hay còn được gọi là Sekizenkan, được biết đến như nguồn cảm hứng để đạo diễn MiyazakiHayao tạo nên bối cảnh này.Theo nhân viên của Shima Onsen, MiyazakiHayaocũng đã từng ở đây trước khi thực hiện "Vùng đất linh hồn".

Những điểm đến ngoài đời thực của phim hoạt hình “Vùng đất linh hồn” khiến tín đồ Ghibli mê mẩn - Ảnh 1.
Những điểm đến ngoài đời thực của phim hoạt hình “Vùng đất linh hồn” khiến tín đồ Ghibli mê mẩn - Ảnh 2.
2. Nhà tắm Dogo Onsen

Bên cạnh Shima Onsen, nhà tắm Dogo Onsen toạ lạc tại Ehime cũng được biết đến như nguồn cảm hứng cho tác giả xây dựng nên bối cảnh nhà tắm trong phim.

Được biết, Dogo Onsen là một nhà tắm có lịch sử tồn tại hơn 1000 năm, đây là một trong những khu nghỉ dưỡng suối nước nóng lâu đời nhất ở Nhật Bản.Tòa nhà chính nhiều tầng gần giống với nhà tắm trong Spirited Away. Điểm khác biệt duy nhất so với bản trong phim là chiếc cầu đỏ được lấy từ Shima Onsen kể trên.

Những điểm đến ngoài đời thực của phim hoạt hình “Vùng đất linh hồn” khiến tín đồ Ghibli mê mẩn - Ảnh 3.
Những điểm đến ngoài đời thực của phim hoạt hình “Vùng đất linh hồn” khiến tín đồ Ghibli mê mẩn - Ảnh 4.
3. Ga Shimonada

Dù không thực sự có nhà ga nào ở giữa đại dương tại Nhật Bản như trong "Vùng đất linh hồn" nhưng các fan hâm mộ của bộ phim này cũng đã nhanh chóng tìm ra được địa điểm gần giống với bối cảnh trong phim.

Nhiều người đã đưa ra giả thuyết rằng nhà ga nằm trong phim thực sự được lấy cảm hứng từ ga Shimonada nằm ở tỉnh Ehime. Đây là một ga tàu điện một ray đơn giản nằm gần biển. Đặc biệt, nhà ga này cũng nằm khá gần Dogo Onsen, nên giả thiết được đưa ra là khá hợp lý.

Những điểm đến ngoài đời thực của phim hoạt hình “Vùng đất linh hồn” khiến tín đồ Ghibli mê mẩn - Ảnh 5.
Những điểm đến ngoài đời thực của phim hoạt hình “Vùng đất linh hồn” khiến tín đồ Ghibli mê mẩn - Ảnh 6.
Những điểm đến ngoài đời thực của phim hoạt hình “Vùng đất linh hồn” khiến tín đồ Ghibli mê mẩn - Ảnh 7.
Những điểm đến ngoài đời thực của phim hoạt hình “Vùng đất linh hồn” khiến tín đồ Ghibli mê mẩn - Ảnh 8.

Vào mùa mưa, đường ray ngập nước trông hệt như khung cảnh trong phim.

4. Bảo tàng kiến trúc ngoài trời Edo-Tokyo

Bảo tàng kiến trúc ngoài trời Edo-Tokyo là nơi bao gồm nhiều tòa nhà được xây dựng trong khoảng giữa thế kỷ 17 đến giữa thế kỷ 19. Đạo diễn Miyazaki đã từng đến thăm khu vực này vô số lần để tìm kiếm cảm hứng cho bộ phim.

Trong đó, cửa hàng văn phòng phẩm trước đây có tên Takei Sanshodo với những chiếc ngăn kéo gỗ xếp chồng lên nhau được xem là nơi truyền cảm hứng cho bối cảnh căn phòng đun nước nơi ông lão Kamaji làm việc trong "Vùng đất linh hồn".

Những điểm đến ngoài đời thực của phim hoạt hình “Vùng đất linh hồn” khiến tín đồ Ghibli mê mẩn - Ảnh 9.

Căn phòng đun nước.

Những điểm đến ngoài đời thực của phim hoạt hình “Vùng đất linh hồn” khiến tín đồ Ghibli mê mẩn - Ảnh 10.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm