Khám phá

Những điều thú vị chỉ có ở Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước sở hữu nhiều điều tuyệt vời và những điều thú vị dưới đây có thể khiến bạn bất ngờ.

'Khách sạn trên mây' ở độ cao gấp đôi tháp Eiffel / Thăm Văn Miếu Trấn Biên hơn 300 năm tuổi ở Đồng Nai

Hệ thống tàu điện ngầm cho khách du lịch.Mỗi ga tàu được ghi bằng số và chữ để giúp người nước ngoài đi du lịch quanh thành phố dễ dàng ngay cả khi không có nhiều kiến thức về Nhật Bản.
Bạn có thể gửi và nhận bưu kiện tại bất kỳ cửa hàng nào mà không cần tới bưu điện.
Ly nhựa chứa đầy các viên đá dành cho cà phê.Những chiếc cốc này được bán trong FamilyMart và 7-Eleven.Bạn chỉ cần thêm cà phê sau khi bạn đã trả tiền mua ly.
Các cửa hàng bán mì ăn liền có máy đun nước nóng ở lối ra để khách có thể thưởng thức những món mì ngay tại chỗ.
Tại các tuyến đường chạy bên cạnh công viên, mọi người có thể thay đồ, cất giữ quần áo trong tủ khóa và đi bộ sau khi làm việc.
Trứng luộc sẵn đóng gói là thực phẩm hữu ích cho những ai không có thời gian.
Nhà vệ sinh với bồn rửa trên bệ, thiết kế tuyệt vời này giúp tiết kiệm nước.
Đặt đồ ăn trong nhà hàng qua máy bán hàng tự động.Những máy này được đặt tại lối vào nhà hàng.
Dụng cụgiữ ô dù trên xe đạp.Đây là một phát minh tuyệt vời cho tất cả các xe đạp để đi trong thời tiết xấu.
Phòng tắm chung có tên là Sento.Những bồn tắm này là nơi hoàn hảo để thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Một vé cho các phòng xông hơi như vậy rẻ hơn đồ uống trong quán bar.
Trải bơ lạnh trên bánh mì dễ dàng với sự đổi mới hấp dẫn này.
Ô dù miễn phí cho tất cả mọi người.Các ô dù này được đặt tại mỗi điểm dừng xe buýt trên đường phố ở Nhật Bản. Bất cứ ai cũng có thể lấy ô miễn phí khi trời mưa và sau đó bỏ nó vào bất kỳ hộp tương tự nào khác nằm quanh thành phố.
Hệ thống đỗ xe đạp tự động.Để giải quyết vấn đề nơi giữ xe đạp quá tải, chính quyền thành phố đã phát triển một hệ thống đỗ xe đạp ngầm.Khu phức hợp trông giống như một thang máy.Bạn chỉ cần trả tiền cho dịch vụ, đặt xe đạp trên đường băng, và chờ cho các cánh cửa mở.Sau đó, hệ thống tự động làm việc.Để nhận lại xe đạp, bạn chỉ cần quẹt thẻ lên máy quét nằm bên cạnh cửa đậu xe.
Xịt mát. Phương pháp này giúp người Nhật Bản mát mẻ trong ngày hè nóng bức. Với sản phẩm có dạng gel, hiệu quả làm mát của nó kéo dàitrong vài giờ, còn dưới dạng bọt, cảm giác như có một loại soda lạnh áp vào da.
Người Nhật Bản coi công việc là trên hết, gần như là một vinh dự khi ở lại văn phòng làm thêm giờ.Họ thường làm việc quên thời gian, đôi khi ngủ thiếp đi bất cứ nơi nào, từ phương tiện giao thông công cộng hay trên các đường phố.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm