Khám phá

Những động vật có khả năng thay đổi màu sắc thần kỳ

Khả năng thay đổi màu sắc da là một trong những điều thú vị của thế giới động vật. Cách các loài động vật thay đổi màu sắc vẫn chưa được hiểu biết tường tận. Sau đây là danh sách 5 loài có khả năng thay đổi màu sắc cơ thể.

Chiến thuật đánh lừa kẻ thù siêu đẳng của Thành Cát Tư Hãn / Tiết lộ lý do mái nhà Tử Cấm Thành không có… phân chim

1. Ếch cây Thái Bình Dương

Top dong vat co kha nang thay doi mau sac than ky
Ếch cây Thái Bình Dương.

Loài ếch cây Thái Bình Dương có nguồn gốc từ bờ biển phía Tây Bắc Mỹ, chúng có thể dễ dàng phân biệt với các loài ếch khác bởi khả năng dính của bàn chân.Điều này giúp chúng có thể bám và trèo lên cây.

Sự đa dạng về màu da là một đặc điểm tuyệt của ếch cây Thái Bình Dương. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau như xanh lá cây, nâu, đỏ, nâu và xanh lá cây.

Ngoài ra, loài ếch này cũng có thể thay đổi màu sắc của chúng theo môi trường xung quanh. Sự thay đổi màu sắc này có thể xảy ra trong vài phút. Theo cách đó, việc phát hiện ra những con ếch cây Thái Bình Dương trở nên khó khăn bởi những kẻ săn mồi tiềm năng như rắn và chim.

2. Cáo tuyết Bắc Cực

Top dong vat co kha nang thay doi mau sac than ky-Hinh-2
Cáo tuyết Bắc Cực.

Cáo tuyết Bắc Cực là một trong những loài động vật đẹp và thú vị nhất vùng Bắc Cực. Chúng thậm chí có thể sống sót ở nhiệt độ đóng băng thấp tới -50 độ C.

Bộ lông dày là đặc điểm của loài cáo Bắc Cực khiến chúng thích nghi tốt để sống trong khí hậu Bắc cực lạnh lẽo. Hình dạng cơ thể tròn của họ và chân và tai ngắn cũng cho phép chúng không bị mất nhiệt.

3. Bọ rùa vàng

Top dong vat co kha nang thay doi mau sac than ky-Hinh-3
Bọ rùa vàng.

Bọ rùa vàng là một loài côn trùng nhỏ bé có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Khả năng thay đổi màu sắc nhanh chóng là một điều giúp chúng trở nên đặc biệt trong gia đình bọ cánh cứng.

Khi bị đe dọa, bọ rùa vàng sẽ đổi màu thành màu cam vàng rực rỡ. Sự thay đổi màu này sẽ diễn ra dưới 2 hoặc 3 phút. Một khi bọ rùa vàng thay đổi màu sắc, chúng sẽ trông giống như một loài côn trùng độc.

Nó cũng sẽ gây bất ngờ cho kẻ săn mồi. Như vậy. chúng có thể thoát hiểm bằng cách thay đổi màu sắc nhanh chóng của chúng.

4. Bạch tuộc bắt chước

Top dong vat co kha nang thay doi mau sac than ky-Hinh-4
Bạch tuộc bắt chước.

Bạch tuộc bắt chước là một động vật thủy sinh có trí thông minh tuyệt vời, chúng có nguồn gốc từ khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Chúng được đặt tên như vậy vì khả năng bắt chước các loài động vật biển khác nhau như cá sư tử, rắn biển, cá đuối gai độc và sứa.

Ngoài chuyển động cơ thể, chúng cũng có thể biến thành màu sắc của động vật mà chúng chọn bắt chước. Loài thủy sinh này cũng sử dụng kỹ thuật thay đổi màu sắc để hòa trộn với môi trường xung quanh.

Bạch tuộc bắt chước là loài thủy sinh đầu tiên được biết đến với khả năng bắt chước các động vật khác. Chúng sử dụng kỹ thuật này để tránh những kẻ săn mồi và để bắt con mồi. Hành vi bắt chước của chúng dựa trên loại con mồi hoặc kẻ săn mồi đang đến gần.

5. Tắc kè hoa

Top dong vat co kha nang thay doi mau sac than ky-Hinh-5
Tắc kè hoa.

Có lẽ không có cái tên nào khác xuất hiện trong đầu chúng ta khi nói về những sinh vật thay đổi màu sắc. Sự thay đổi nhanh chóng của màu da là đặc điểm đặc biệt nhất của tắc kè hoa.

Tất nhiên, tắc kè hoa có thể kết hợp hoàn hảo với môi trường xung quanh bằng cách sử dụng hành vi này. Tuy nhiên, sự thay đổi màu da của tắc kè hoa thực sự là do sự thay đổi tâm trạng và nhiệt độ và cường độ ánh sáng của chúng xung quanh. Một số loài tắc kè hoa có thể biến thành hầu như bất kỳ màu nào.

Tắc kè hoa có các tế bào mang sắc tố đặc biệt dưới da của chúng. Sự thay đổi tâm trạng, nhiệt độ hoặc ánh sáng sẽ gửi thông tin từ não đến các tế bào này. Nó dẫn đến sự thay đổi màu da.
Thay đổi này sẽ xảy ra chỉ trong 16-20 giây. Tắc kè hoa sử dụng kỹ thuật này để giao tiếp với các con tắc kè hoa khác. Nó cũng cho phép họ kết hợp hoàn hảo với môi trường xung quanh.

Có thể bạn quan tâm
Theo Tiền Phong
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC