Khám phá

Những động vật sở hữu quyền năng siêu nhiên

Một số loài động vật được trời phú cho những khả năng siêu phàm để tồn tại trong tự nhiên, chẳng hạn như loài kỳ giông Mexico có thể tái mọc cả trái tim và bộ não hay thủy tức có thể từ già hóa trẻ để sống bất tử.

CLIP: 'Mục sở thị' cảnh trăn đá châu Phi đẻ trứng / CLIP: Nhện - 'Spiderman' trong thế giới tự nhiên

Thú mỏ vịt (Platypus): siêu cảm biến điện từ

Thú mỏ vịt có thể cảm nhận được các tín hiệu điện phát ra từ hoạt động co bóp cơ ở con mồi. Khi sử dụng khả năng này lúc đi săn, chúng sẽ nhắm mắt, khép tai và che kín mũi.

Bọ hung: siêu khỏe

Bọ hung có thể kéo vật nặng gấp 1.141 lần trọng lượng cơ thể của bản thân. Điều này tương đương với việc một người nặng 90 kg kéo 12 chiếc xe buýt chở học sinh cùng lúc.

Kỳ giông Mexico (Axololt): siêu tái sinh

Loài kỳ giông Mexico, biệt danh khủng long 6 sừng này, không chỉ có khả năng tái mọc các chi và đuôi, mà còn có thể tái phục hồi cả trái tim và bộ não của chúng.

Kỳ giông Mexico

Tắc kè: siêu trèo tường

Tắc kè sở hữu các chân được bao phủ trong những chiếc lông tơ cứng tí hon, gắn chặt vào bề mặt ở cấp độ phân tử. Đặc điểm này giúp chúng có thể trèo lên các bức tường kính nhẵn bóng với tốc độ 1 mét/giây và bám vào các bức tường chỉ nhờ một ngón chân.

Tôm bọ ngựa công: siêu đấm bốc

Loài tôm này có thể dùng càng ra những cú đấm với vận tốc hơn 15m/giây - cú đấm nhanh kỷ lục từng được ghi nhận. Các bong bóng khí hình thành phía trước càng của chúng sau đó sẽ vỡ ra, gây choáng hoặc giết chết con mồi.

Lươn điện: siêu giật điện

Lươn điện có các bộ phận cơ thể đặc biệt, cấu thành từ những tế bào có khả năng phát ra một lượng điện nhỏ. Tính gộp lại, chúng có thể sản sinh ra 600 volt điện, đủ mạnh để thắp sáng 10 bóng đèn 60W hoặc giết chết một con người.

Bạch tuộc bắt chước: siêu biến hình

Loài bạch tuộc này có thể giả dạng hơn 12 loài sinh vật khác bằng cách thay đổi hình dạng, kích thước và màu sắc cơ thể.

Thủy tức: bất tử

Thủy tức có khả năng đảo ngược thời gian trở lại dạng trẻ hơn của chúng. Loài sinh vật này có thể lặp lại quá trình đó nhiều lần, đồng nghĩa với việc chúng có thể sống bất tử.

Bọ cánh cứng bombardier: siêu phun độc

Loài bọ này sử dụng một tuyến để phun chất độc lỏng vào kẻ thù săn mồi. Chất lỏng có thể đạt tới nhiệt độ 100 độ C và bắn ra với một tiếng nổ lớn.

Tôm súng lục: siêu sức mạnh tấn công

Những chiếc càng của tốm súng lục khi quắp tạo ra một tiếng động to hơn cả một vụ nổ siêu âm. Chúng cũng tạo ra một bong bóng có nhiệt độ gần đạt mức nóng như Mặt Trời (4.726,85 độ C).

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC