Khám phá

Những hiện tượng lạ trong khu rừng ma ám ở châu Âu

Các vết bỏng, xước, phát ban xuất hiện trên cơ thể những người từng khám phá một rừng tại Romania. Ngoài ra họ còn cảm thấy buồn nôn, đau nửa đầu và mất ý niệm về thời gian.

Lạnh gáy hồn ma Quý bà trắng khiến loạt người chết oan / Hồn ma xuất hiện trong trường học lúc 11 giờ đêm gây ám ảnh

Khi nhắc tới vùng Transylvania, phần lớn chúng ta nghĩ ngay tới bá tước ma cà rồng Dracula. Nhưng nếu gạt Vlad Tepes (nhà cai trị vốn là nguyên mẫu của nhân vật Dracula) sang một bên, người ta vẫn còn một thứ “khét tiếng” để bàn bạc. Đó là Hoia Baciu, khu rừng bí ẩn nhất thế giới, The Epoch Times khẳng định.

Một phần khu rừng Hoia Baciu ở Romania. Ảnh: Epoch Times

Một phần khu rừng Hoia Baciu ở Romania. Ảnh: Epoch Times

Hoia Baciu nằm ở bên ngoài thành phố Cluj Napoca thuộc vùng Transylvania, Romania. Nó bắt đầu “khét tiếng” vào năm 1968, khi nhà sinh học Alexandru Sift phát hiện một vật thể lạ có hình dạng giống chiếc đĩa trong lúc vào rừng để thực hiện một nghiên cứu. Bức ảnh về vật thể lạ của ông trở thành đề tài nóng hổi của những người săn lùng đĩa bay ngoài trái đất.

Nhưng về sau Hoia Baciu lại lừng danh không phải vì UFO. Trên thực tế giới săn ma và các hiện tượng siêu nhiên gọi nó là “Tam giác quỷ của vùng Transylvania”.

“Một số chuyên gia tin rằng Hoia Baciu là một nơi thực sự huyền bí ở Romania. Bằng chứng về sự bí ẩn của nó gồm nhiều video, ảnh và lời kể của những người từng tìm hiểu nó trong hàng thập kỷ”, tiến sĩ Adrian Patrut, chủ tịch Hiệp hội Cận tâm lý học Romania, phát biểu.

Tất cả những người từng vào rừng Hoia Baciu đều thừa nhận rằng họ cảm thấy bất an. Càng tiến sâu vào trong rừng, họ càng phát hiện vô số hiện tượng lạ - như vết phát ban, vết xước, bỏng đột nhiên xuất hiện trên cơ thể. Ngoài ra, những nhà thám hiểm còn rơi vào trạng thái đau nửa đầu, buồn nôn, chếnh choáng và quên thời gian.

Dường như để tăng thêm mức độ kỳ bí, một số cây trong rừng xoắn và biến dạng như những cây quái quỷ trong các chuyện cổ tích. Sự hiện diện của chúng khiến du khách càng cảm thấy bất an hơn.

 

Một khu vực trong rừng chỉ là bãi đất trống. Giới nghiên cứu tin rằng nhiều hoạt động diễn ra trên bãi đất trông ấy nên cây cối không thể mọc.

Vô số dân địa phương tin rằng khu rừng là nơi ma ám và nếu họ vào đó, họ sẽ không thể ra. Theo vài truyền thuyết, khu rừng mang tên Hoia Baciu sau khi một người chăn cừu và 200 con cừu của anh ta biến mất trong rừng. Một số truyền thuyết khác kể rằng bọn xấu từng sát hại nhiều người dân trong rừng và linh hồn của họ cứ quanh quẩn trong ấy. Người ta từng nghe những giọng nói bí ẩn giữa những hàng cây.

Patrut từng nghiên cứu khu rừng từ thập niên 70, nhưng ông vẫn chưa tìm ra bất kỳ manh mối nào để giải đáp những hiện tượng bí ẩn của nó.

Chương trình “Ghost Adventures” của kênh Travel cho hay, trong vài năm qua, Hoia Baciu đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với những người muốn săn ma hoặc trải nghiệm cảm giác đối mặt với linh hồn.

Theo Nguyễn Sương/Zing
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm