Khám phá

Những hình ảnh đẹp ngỡ ngàng về vũ điệu truyền thống của người Thái

Dưới đây là những hình ảnh vũ công đang trình diễn điệu nhảy truyền thống của người Thái được lưu truyền và gìn giữ cho đến ngày nay.

10 địa điểm du lịch tuyệt đẹp khiến bạn muốn... vứt bỏ điện thoại / Ấn tượng cảnh hàng trăm chiếc máy bay cùng cất cánh trên bầu trời

Khon được biết đến là vũ điệu truyền thống của người Thái được nhiều người biết đến nhất trong nhiều thế kỷ qua và đang được gìn giữ như một báu vật quý.
Điệu múa nói về câu cuộc chiến giữa Phra Ram và vua Thotsakan – người đã bắt cóc vợ của Phra Ram nàng Nang Sida.
Chàng Phara Ram cùng với vị vua khỉ Hanuman chiến đấu với Thotsakan để giải cứu Nang Sida.
Bộ ảnh được nhiếp ảnh gia chụp tại Ayutthaya, Thái Lan nhằm tái tạo lại nét đẹp truyền thống xưa với những người yêu thích bộ môn truyền thống.
Nhiếp ảnh gia Jaroenchai chia sẻ: "Tôi muốn lưu giữ lại vẻ đẹp truyền thống lịch sử của Khon. Ngày nay giới trẻ rất ít người biết đến điệu múa này”.
Ở thời kỳ đỉnh cao, Khon được biểu diễn cho những nhà quý tộc giàu có và được biểu diễn trong những dịp đặc biệt ở cung điện xa hoa.
Ngày nay, Khon đang dần trở lại thể hiện vai trò và sự hấp dẫn của mình trong lòng công chúng.
Những vũ công thường mặc trang phục vô cùng sặc sỡ và họ được học tại trường riêng với nhiều tiêu chuẩn khắt khe.
Người đam mê bộ môn này sẽ học từ 13 tuổi và đến năm 23 tuổi sẽ nhận được bằng cử nhân các điệu nhảy truyền thống nếu đạt được yêu cầu đề ra.
Điệu nhảy này được bắt nguồn từ Ấn Độ, sau đó được đựa vào sử thi Ramayana với biến tấu khác nhau để phù hợp với văn hóa, lịch sử Thái Lan.
Đây là bộ môn nghệ thuật truyền thống quý giá và đáng được bảo tồn lưu giữ cho thế hệ sau biết đến.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm