Những loại quả kỳ lạ, đặc sản của núi rừng Việt Nam
Trái viết, trái bứa, trái gùi, trái cò ke... là những loại trái cây rừng có tên nghe lạ tai nhưng với nhiều người, đây là loại quả quen thuộc, đặc sản của núi rừng Việt Nam.
Khám phá những sự thật đáng sợ về nọc độc của ong vò vẽ / Chi tiết gây sốc về chân dung người khổng lồ thời cổ đại
Loại quả lạ độc, đặc sản núi rừng Việt Nam, trái gùi có kích thước nhỏ hơn quả trứng gà so, khi chín có màu vàng, vỏ mỏng, bên trong có múi như múi mít. Ảnh blogspot.
Trái bứa nhỏ bằng nắm tay trẻ con, có vị chua với các múi tương tự như múi mít. Ảnh blogspot.
Trái bứa có thể dùng ăn chơi như một loại hoa quả hoặc có thể dùng để nấu canh. Ảnh ytimg.
Trái cò ke có hình tròn và chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay út. Khi chín, vỏ chuyển sang màu vàng. Khi ăn và nhấm lâu trong miệng sẽ cảm thấy có vị ngọt, Ảnh ydvn.
Trái chùm đuông mọc thành từng chùm, nhỏ như hạt mồng tơi. Khi chín có màu tím và ăn có vịt ngọt. Ảnh blogspot.
Trái viết có hình thoi, hai đầu nhỏ chính giữa lớn. Trái viết khi chín ăn rất ngọt. Tuy nhiên, loại quả này bây giờ rất hiếm gặp và hầu như không còn. Ảnh blogspot.
Trái trường có hình dáng khá giống quả vải ở miền Bắc nhưng nhỏ hơn và vị chua hơn. Ảnh blogspot.
Theo Kiến thức
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Dê trên cao nguyên Tây Tạng: Có thể nhảy và chạy trên vách đá dựng đứng, tại sao không bị rơi?
Cứ sau 150 năm, người chết có thể tái sinh? Các nhà khoa học tiết lộ sự thật
Vén màn bí mật lịch sử khiến người Việt Nam gọi người Trung Quốc là ‘người Tàu’
Một con cua có thể đầu độc 40.000 con chuột, tại sao cua lại độc? Chất độc đến từ đâu?
Trong 'Tây Du Ký', đây là 5 người không có đối thủ khắp Tam giới, Phật Như Lai và Ngọc Hoàng đều không có tên trong danh sách
‘Quái vật’ ngỡ tuyệt chủng 100 năm bỗng 'hồi sinh' kỳ lạ, vẻ ngoài khiến ai nhìn cũng bất ngờ
Cột tin quảng cáo