Khám phá

Những màn trả thù đầy cuồng nộ của động vật: Từ cắn xé người đến tàn phá không thương tiếc nhà cửa, xe cộ của thợ săn

Chúng ta đều biết động vật cũng có cảm xúc, tỷ như những cảm xúc cơ bản với người thân và bạn bè, chúng cũng có vui, buồn, đau khổ hay tức giận hệt như con người. Chúng có thể vì sinh tồn mà bất chấp tất cả.

Ảnh động vật: Linh cẩu, chó rừng xâu xé mồi sư tử / Thích thú loạt ảnh động vật hoang dã ấn tượng nhất 2019

Vào mùa đông năm 1997, một tên săn trộm tên là Vladimir Makov đã bắn một con hổ Siberia rồi cướp đi phần thịt mà con hổ đang ăn. Con hổ đã theo dõi Makov về tận cabin của hắn ta, chờ hắn ta đi khỏi, con hổ xông vào nhà phá huỷ tất cả mọi thứ có mùi của hắn trên đó.

Chưa dừng lại ở đó, nó phục ở một góc khuất trước cabin, chờ Makov về và xông vào cắn xé tên săn trộm và bỏ xác để lại cho lũ quạ. Hành trình trả thù của con hổ được điều tra bởi Yuri Trush - đội trưởng đội chống săn trộm hổ ở khu vực. Và khi Trush muốn lần theo dấu con hổ thì bặt tăm do con vật đã trốn mất không một vết tích.

Những màn báo thù đầy cuồng nộ trong thế giới động vât: Không chỉ con người, vì sinh tồn, động vật có thể làm bất cứ điều gì! - Ảnh 1.

Câu chuyện thậm chí còn được viết thành sách: The Tiger: A true story of vengeance and survival, tác giả John Vaillant. (Nguồn: Goodreads)

Năm 2011, một nhóm săn trộm đã giết một con voi để lấy ngà ở khu vực rừng Champua thuộc Ấn Độ. Khi tìm thấy xác đồng loại, những con voi còn lại đã hợp tác với một bầy khác và đàn voi này tiến vào bản làng của những tên ăn trộm, tàn phá hoàn toàn 44 ngôi nhà dân trong vòng 2 tuần liên tiếp. Những người dân trong làng trở thành vô gia cư và vì đàn voi trả thù xong thì liền kéo vào trốn sâu trong rừng nên chính quyền không thể bắt tội ai khác mà đành phải hỗ trợ tiền xây lại nhà cho người dân.

Những màn báo thù đầy cuồng nộ trong thế giới động vât: Không chỉ con người, vì sinh tồn, động vật có thể làm bất cứ điều gì! - Ảnh 2.

Ngồi nhà bị những chú voi đạp nát. (Nguồn: Facebook)

Cũng cùng năm 2011, một người đàn ông Indonesia đi du lịch 2 tuần, và xuất phát từ ác ý hoặc chỉ có thể là vô trách nhiệm, trước khi đi anh này khoá cửa nhốt 7 con chó trong nhà mà không để lại chút thức ăn hoặc nước uống nào cho chúng. Vài ngày sau khi anh trở về, hàng xóm ngửi thấy mùi hôi thối phát ra từ nhà anh nên đã gọi cảnh sát. Thì ra anh này đã bị 7 con chó của mình cắn và ăn thịt ngay khi vừa đặt chân vào nhà.

Những màn báo thù đầy cuồng nộ trong thế giới động vât: Không chỉ con người, vì sinh tồn, động vật có thể làm bất cứ điều gì! - Ảnh 3.

Trong nhà vương vãi đầu và những bộ phận khác của anh cùng một vài con chó yếu hơn đã bị cả bầy ăn thịt vì quá đói. (Nguồn: Facebook)

Năm 2015, một người đàn ông ở Trùng Khánh khi lái xe vào bãi đậu đã trông thấy một con chó đang ngồi ở vị trí đậu xe của mình, ông này xuống xe và đá vào người con chó, mắng chửi đuổi nó đi chỗ khác.

 

Những màn báo thù đầy cuồng nộ trong thế giới động vât: Không chỉ con người, vì sinh tồn, động vật có thể làm bất cứ điều gì! - Ảnh 4.

Ngay khi ông ta đi khuất, con chó gọi một bầy anh em chó hoang khác tới cắn nát xe ông ta. (Nguồn: Facebook)

Hành vi trả thù của động vật đến nay vẫn chưa có lời giải thích thoả đáng, thế nhưng căn nguyên chắc chắn là vì có một bên bị xâm phạm về lợi ích. Mỗi một sinh mạng đều là một thể độc lập, có ý thức và tính cách riêng, chúng ta không cách nào phỏng đoán được. Nhưng chúng ta nên hiểu, tôn trọng và bảo vệ chúng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm