Khám phá

Những món ăn được xem là đặc sản của miền Nam có bì là thành phần

Ở miền Nam, ẩm thực là một nét văn hóa vừa truyền thống vừa hiện đại. Các loại nguyên liệu được kết hợp lại với nhau, gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người từ mọi miền đất nước và kể cả người nước ngoài, làm nên những món ăn không thể tuyệt vời hơn. Một trong những nguyên liệu truyền thống đó chính là bì.

1. Bánh bèo bì là món ngon ở tỉnh Nam Bộ nào?Có thể bạn quan tâm Không giống món bánh bèo thường thấy ở nhiều nơi, ví dụ như bánh bèo Huế, bánh bèo bì Bình Dương có thành phần chủ đạo là bì làm từ da heo, nạc heo thái sợi nhuyễn, trộn thính, tỏi... Nhờ đó, món ăn quen thuộc này thêm hấp dẫn, lạ miệng. Ảnh: Thejunhouse.

2. Ngoài bì, bánh bèo bì Bình Dương thường có thêm thành phần nào sau đây? Bánh bèo bì Bình Dương thường được chế biến từ bột gạo, có pha ít bột năng để tạo độ dẻo, hấp chín. Món ăn thêm vị bùi, béo nhờ vào lớp đậu xanh tán nhuyễn và mỡ hành phết lên mặt bánh. Bì, rau thơm... được cho vào trên cùng. Bánh bèo bì dùng chung với nước mắm pha chua ngọt, có cà rốt, củ cải trắng thái sợi. Ảnh: Tastemebae.

3. Bánh tằm bì Bạc Liêu thường phục vụ thêm món ăn kèm nào? Món bánh tằm bì Nam Bộ có sự kết hợp hương vị độc đáo, thậm chí "đối nghịch" giữa vị ngọt của nước cốt dừa và vị mằn mặn của bì, nước mắm. Ở Bạc Liêu, ngoài rau thơm, dưa leo, đồ chua... bánh tằm bì thường được ăn kèm với vài viên xíu mại hấp dẫn. Ảnh: Thuynhitranngoc.

4. Về Cà Mau, du khách có thể thưởng thức bì qua món ăn nào sau đây? Tùy từng địa phương, "phiên bản" bún bì Nam Bộ thường có đôi chút khác biệt, khi thì kết hợp với chả giò, khi thì kết hợp với thịt nướng... Về Cà Mau, bạn có thể thưởng thức bún bì với các nguyên liệu như bì, bún, chả, heo quay, đồ chua, rau thơm... Ảnh: Janfoodie.

5. Món cơm tấm ở TP.HCM thường có "bộ ba" nào sau đây? Tại TP.HCM, cơm tấm sườn, bì, chả là món ăn quen thuộc, có thể "gây thương nhớ" cho những ai từng thưởng thức qua. Thực khách sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa độ dai giòn, sật sật của bì kết hợp cùng vị đậm đà của sườn nướng, vị beo béo, bùi bùi của chả. Ngoài sườn, bì, chả, món cơm tấm ở TP.HCM thường thêm phần đầy đặn với trứng ốp la, lạp xưởng, xíu mại... Ảnh: Hao_du_eat_99.

6. Tại TP.HCM, người ta có thể sử dụng bì trong món ăn nào sau đây? Như góp thêm vào danh sách các món cuốn ngon của ẩm thực Việt, bì cuốn tuy dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn, hương vị thanh đạm. Với món ăn này, cách làm khá đơn giản, nguyên liệu cũng không mấy cầu kỳ, chỉ gồm bì, bánh tráng, rau thơm... Bì cuốn có thể chấm với nước mắm pha chua ngọt. Ảnh: Iam.phbk.

7. Ở TP.HCM, bạn có thể thưởng thức bữa sáng với món ngon nào sau đây? Bánh mì vốn có thể làm thỏa lòng nhiều đối tượng thưởng thức khác nhau với vô số biến tấu đa dạng ở phần nhân đi kèm, như thịt nguội, thịt nướng, xíu mại, cá hộp, xúc xích... Tại TP.HCM, bạn cũng có thể thử qua món bánh mì bì hấp dẫn cho bữa sáng. Ngoài bì, nước mắm chan kèm chính là "bí quyết" hút khách của món ăn này. Ảnh: Vancoco.

Theo Song Phúc/Zing
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo