Những món ăn kinh dị nhất trên thế giới không phải ai cũng dám ăn: Làm từ chuột bao tử, có giòi sống bên trong
CLIP: Lợn rừng vùng dậy chống lại hổ dữ và cái kết bất ngờ / CLIP: Bị truy sát, trâu rừng nổi điên húc thủng đùi sư tử nhưng cái kết mới gây chú ý
Trên thế giới có vô vàn món ăn ngon làm thực khách điêu đứng, nhưng cũng có những món ăn khiến thực khách khiếp sợ khi được chứng kiến tận mắt. Dù đó là món ăn đặc sản của từng vùng miền nhưng không phải ai cũng có đủ can đảm để thưởng thức.
Phô mai giòi Italia
Món ăn này đã xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông, Pho mát Casu Marzu cực kỳ được ưa chuộng tại vùng Sardinia, Ý. Đây được coi là thứ thực phẩm bất hợp pháp tại châu Âu năm 2002 và bị cấm theo đạo luật Italia từ năm 1932. Thế nhưng việc người ta sản xuất ra loại phô mai với những con dòi lúc nhúc bên trong vẫn chưa bao giờ ngừng lại.
Pho mai này làm từ sữa cừu và ủ trong 2-3 tháng trước khi sử dụng. Những người thưởng thức món ăn kinh dị này thậm chí phải bịt mắt và mũi lại vì không muốn chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng đó.
Tiết canh Việt Nam
Món tiết canh của Việt Nam đối với người dân bản địa không còn quá xa lạ và thậm chí là một món ăn khoái khẩu mang lại nhiều cảm giác ngon lạ. Kết hợp cùng một chút thịt băm và lạc, cùng một vài giọt chanh sẽ cho gia cao lương mỹ vị trần gian.
Thế nhưng đối với một số khách nước ngoài, thậm chí là người Việt họ cũng không thể ăn món ăn ngon này. Bởi lẽ nó làm từ tiết của động vật tươi sống và có nhiều nguy cơ cao liên quan đến các bệnh như cúm gia cầm, nhiễm khuẩn, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sinh tố ếch tươi sống Peru
Tại thủ đô của Peru, món sinh tố được làm từ ếch tươi sống này chỉ bán trong một số quán nước và không dành cho người yếu bóng vía. Món ăn này được lột da và cho vào máy xay cùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau để giảm bớt mùi tanh kinh dị.
Hải cẩu nhồi chim chết Greenland
Món ăn này nghe thôi đã có thể tưởng tượng ra những thớ chim thối rữa và là món ăn truyền thống của người Inuits cư trú. Để thực hiện món ăn này người ta phải lọc thịt và xương của những con hải cẩu ra, trừ một chiếc túi da có lớp mỡ dày. Sau đó họ nhét những con chim chết còn lông vào trong và khâu kín lại.
Rượu ngâm chuột bao tử Trung Quốc
Rượu ngâm chuột bao tử được coi là loại dược phẩm quý và được nhiều người làm để tại nhà. Thế nhưng đến nay tác dụng thần kỳ của loại rượu này vẫn chưa được bất kỳ cơ quan nào kiểm chứng. Dù là vậy nhưng giá của loại rượu này trên thị trường chưa bao giờ là rẻ và luôn trong tình trạng khan hiếm hàng hóa.
Súp dơi nấu với hoa quả châu Á
Súp dơi là món ăn khá được ưa chuộng ở Đài Loan và Trung Quốc. Cả một con dơi đen ngòm sẽ được bỏ trọn vào tô súp bổ dưỡng. Tuy nhiên, trước đó chúng đã được sơ chế kĩ để loại bỏ mùi tanh và tẩm ướp cùng các loại gia vị rau quả để "lên mâm" cho thực khách. Tuy nhiên, nhìn cảnh con dơi nằm trong bát canh vẫn khiến nhiều người rùng mình.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chân dung Tổng thống trẻ tuổi nhất thế giới ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness, đắc cử sau khi đảo chính thành công
Người Việt Nam duy nhất được xem là triết gia: Thế giới nể trọng, tên được đặt cho 1 con đường ở TP.HCM
Loại gỗ có giá trị gấp 10 lần vàng, 1 cây cũng có giá hơn 350 tỷ nhưng không ai dám trồng, lý do là gì?
Trường THPT chuyên lâu đời nhất Việt Nam: Nhiều lãnh đạo từng học, là niềm hãnh diện của cả đất nước
Đây là tên gọi đầu tiên của Hà Nội, người Hà Nội lâu năm chưa chắc đã biết, nó có ý nghĩa gì?
Khúc gỗ đen xì có giá hơn cả 'nghìn lượng vàng', tại sao lại đắt như vậy?