Khám phá

Những nhân vật nữ tội nghiệp nhất trong thế giới Kim Dung (P.2)

Không như những nữ chính trong tiểu thuyết của Kim Dung, những Tiểu Chiêu, A Tử, Quách Tương, Nghi Lâm… đều có số phận đáng thương và không có hạnh phúc trọn vẹn với tình yêu.

Tại sao các nhân vật trong thế giới Kim Dung thường mồ côi cha? / Những quái nhân dị nhất nhì trong thế giới kiếm hiệp Kim Dung

6. Công Tôn Lục Ngạn

Những nhân vật nữ tội nghiệp nhất trong thế giới Kim Dung (P.2) - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Là con gái của Cốc chủ Tuyệt Tình Cốc – Công Tôn Chỉ - trong "Thần điêu đại hiệp", Công Tôn Lục Ngạc là tiểu thư đài các dịu dàng, hiền hậu và thầm yêu Dương Quá. Khác với người cha gian xảo và người mẹ Cừu Thiên Xích độc ác, Công Tôn Lục Ngạc như đóa hoa sen mong manh, gần bùn mà không hề vấy bẩn. Sự hy sinh của cô dành cho Dương Quá không kém gì Tiểu Long Nữ, Trình Anh, Lục Vô Song. Chỉ là nếu những người con gái kia mạnh mẽ thì Lục Ngạc chỉ là một nữ nhi yếu mềm. Nên cô nguyện hy sinh bản thân, chết dưới tay người cha độc ác, chỉ để cứu Dương Quá, kết thúc kiếp người đầy đau khổ của mình.

Đây được xem là nhân vật phụ mang lại sự day dứt, đau buồn cho khán giả, bởi số phận quá khắc khổ với Lục Ngạc. Nếu không gặp Dương Quá, liệu cô có hạnh phúc hơn? Hay chính sự hy sinh vì Dương Quá đã làm cuộc đời ngắn ngủi của cô có được hạnh phúc?

7. Hoa Tranh

Những nhân vật nữ tội nghiệp nhất trong thế giới Kim Dung (P.2) - Ảnh 2.

Trong Anh hùng xạ điêu, tuổi thơ của công chúa Hoa Tranh gắn bó vui chơi cùng với Quách Tĩnh nên cô rất cảm mến sự ngay thẳng, chân thật của chàng. Phụ hoàng của cô - Thành Cát Tư Hãn cũng rất quý mến Quách Tĩnh và đã tác hợp cho hai người. Thế nhưng, trước sau Quách Tĩnh chỉ coi Hoa Tranh như em gái và sau này lại yêu quý Hoàng Dung nên hình bóng nàng dần phai nhạt.

8. A Tử

 

Những nhân vật nữ tội nghiệp nhất trong thế giới Kim Dung (P.2) - Ảnh 3.

Trong Thiên Long Bát Bộ, A Tử là cô gái có bản tính rất ranh ma, độc ác, cô vô cùng thích thú trong việc tra tấn và làm nhục bất cứ ai xúc phạm đến mình nhưng A Tử lại hết mực si tình. Chứng kiến tấm chân tình của Tiêu Phong dành cho người tỷ tỷ đã mất A Châu cũng như sự chăm sóc chu đáo mà anh dành cho cô, A Tử đã phải lòng Tiêu Phong từ lúc nào không hay.

Tuy nhiên Tiêu Phong vẫn luôn một lòng nhớ tới A Châu và chỉ coi A Tử là muội muội. Dù vậy, tình cảm của A Tử dành cho Tiêu Phong vẫn luôn rất sâu đậm. Khi người trong mộng Tiêu Phong chết, A Tử nhận ra rằng cô không thể sống mà không thiếu Tiêu Phong nên đã ôm xác chàng nhảy xuống vực tự vẫn.

9. Công chúa A Cửu

Những nhân vật nữ tội nghiệp nhất trong thế giới Kim Dung (P.2) - Ảnh 4.

Là con gái của Hoàng Đế Sùng Trinh trong "Bích Huyết kiếm", thân phận thật là Trường Bình công chúa xinh đẹp cao quý. A Cửu gặp gỡ Viên Thừa Chí và cùng anh phiêu bạt giang hồ trong một khoảng thời gian. Cho đến khi nhà Thanh xâm lược triều Minh, nước mất nhà tan, A Cửu đã thề sẽ phản Thanh phục Minh. Vì vậy cô đành dứt tình với Viên Thừa Chí, xuất gia đi tu làm ni cô với pháp danh "Cửu nạn" nhằm trả thù triều đại nhà Thanh.

Điều bất ngờ của "Bích huyết kiếm" là tuy A Cửu là nhân vật chính, nhưng lại không thành với nam chính. Điều này được Kim Dung giải thích rằng A Cửu cần phải được hợp thức hóa với lịch sử và vai trò của cô trong "Lộc Đỉnh Ký" sau này cũng khá quan trọng. Số phận đáng thương nhà không còn, nước bị chiếm, từ bỏ người mình yêu… đã đưa A Cửu thành một trong các nhân vật nữ đáng thương của Kim Dung.

 

10. Trình Anh

Những nhân vật nữ tội nghiệp nhất trong thế giới Kim Dung (P.2) - Ảnh 5.

Trình Anh là chị họ của Lục Vô Song, thuở nhỏ được Hoàng Dược Sư cứu thoát khỏi tay Lý Mạc Sầu rồi được ông thu nhận làm đệ tử. rình Anh đã cứu thoát Dương Quá ra khỏi Loạn thạch trận khi chàng cùng mẹ con Hoàng Dung đang bị Kim Luân pháp vương vây khốn.

Trải qua nhiều hoạn nạn, Trình Anh yêu thầm Dương Quá nhưng không được đáp lại vì trong lòng của chàng chỉ có cô cô của mình là Tiểu Long Nữ. Sau này Trình Anh cùng Lục Vô Song và cô Ngốc ẩn cư ở vùng Gia Hưng.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm