Khám phá

Những quy tắc khi hầu hạ Từ Hy Thái Hậu khiến các cung nhân "nơm nớp", người đời sau cũng phải ám ảnh

Các cung nữ hầu hạ Từ Hy Thái Hậu luôn nơm nớp lo sợ mất đầu vì hàng loạt các quy định khắc nghiệt.

Ai mới xứng là đệ nhất mỹ nhân thời Tam Quốc? / Bức xúc cảnh tượng hà mã bị bắt làm xiếc thú

Từ Hy Thái Hậu được coi là một vị Thái hậu có quyền lực và có những quy định khắc nghiệt với cung nữ khiến ai nghe đến cũng phải ngỡ ngàng.Thậm chí, Từ Hy Thái hậu còn có biệt danh là một trong tam đại nữ của Trung Quốc với kinh nghiệm tình trường và những giai thoại về cuộc đời bà luôn khiến người khác phải "sửng sốt".


Ảnh minh họa.

Từ chuyện làm đẹp, bữa ăn hay chuyện đi tắm của bà cũng khiến người ta có thể viết thành sách vì có quá nhiều quy tắc khắc nghiệt. Thậm chí, ở trong cung Từ Hy Thái hậu còn đặt ra nhiều quy tắc hết sức phức tạp và khắc nghiệt mà kẻ hầu hạ bắt buộc phải tuân theo.

Không dám ăn no, ngủ ngửa mặt

Theo đó, những cung nữ hầu hạ cho bà luôn sống trong tình cảnh nơm nớp lo sợ, thậm chí còn không dám ăn no, ngủ ngửa mặt vì sợ rơi đầu. Sợ phạm phải điều tối kỵ là vô tình trung tiện (xì hơi) mà các cung nữ bên cạnh Từ Hy Thái hậu chỉ dám lót dạ vài miếng cơm, hay nhịn đói để bảo toàn tính mạng của mình. Nếu ai phạm phải điều tối kị này, nhẹ thì bị mất việc, nặng có thể mất đầu.

Ngay cả khi những lúc trực đêm, các cung nữ cũng chỉ dám ăn nhẹ vì sợăn no thì sẽ dễ buồn ngủ, lỡ như nửa đêm Thái hậu có chỉ thị mà không nghe thấy thì sẽ bị rơi đầu.

Ảnh: Nguồn Internet

Không chỉ chuyện ăn uống mà ngay cả chuyện ngủ các cung nữ cũng phải chú ý. Theo đó, Từ Hy Thái hậu có quy định cấm hạ nhân nằm ngửa đi ngủ. Cụ thể, những cung nữchỉ có thể nằm nghiêng chứ tuyệt đối không được nằm ngửa. Nếu người nào phạm phải thì được xếp vào tội đại nghịch bất đạo, nặng thì có thể xử tử.

Dập lửa bằng tay khi châm thuốc

Tuy nhiên những điều trên chưa phải là điều ám ảnh với ảnh với các cung nữ khi hầu hạ bà. Theo đó, điều khiến các cung nữ sợ hãi nhất là việc châm thuốc hầu hạ Từ Hy. Khi muốn hút thuốc bàsẽ hạ lệnh cho cung nữ châm lửa nhưng cách châm lửa làm ai cũng sợ hãi.

Để châm được thuốc thì các cung nữ sẽ dùng đá lửa để mồi rồi dẫn lửa vào một quả cầu nhung. Sau đó sẽ đem quả cầu này đốt trên mặt giấy rồi dùng tay nắm sợi thuốc cho vào tẩu sau đó dùng chính tay mình để dập lửa. Thực ra,việc dập lửa có rất nhiều cách và không nhất thiết phải dùng tay nhưng để tránh thất lễ thì cung nhân đã phải dùng tay để dập lửa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC