Khám phá

Những sự cố UFO kỳ bí nhất thế giới

Cho tới hiện tại, bất chấp việc những tiến bộ khoa học và công nghệ đã hé lộ nhiều điều từng được coi là bí ẩn đối với loài người, chúng ta vẫn chưa có được các câu trả lời thỏa đáng cho một số sự cố liên quan đến những vật thể bay không xác định (UFO) xuất hiện gần đây.

'Tóm sống' hình ảnh UFO tại 'căn cứ bí mật của người ngoài hành tinh' / Thợ khoan dầu phát hiện UFO lơ lửng 10 phút ở nơi được cho là căn cứ của người ngoài hành tinh

1. Các quả cầu lửa kỳ lạ trên bầu trời

Ảnh minh họa

Trong suốt Chiến tranh thế giới lần thứ hai, các phi công lái máy bay chiến đấu của Mỹ, Anh, Đức và Pháp đều thông báo nhìn thấy những quả cầu phát sáng lớn, kỳ lạ trên bầu trời. Mặc dù một số nhân chứng cho rằng đó có thể là các vũ khí bí mật của kẻ thù - phát xít Đức, nhưng quân Đồng minh chưa bao giờ lý giải được hiện tượng này. Phần lớn thông tin về vụ việc cũng chưa từng được các cơ quan tình báo của liên quân hé lộ.

2. Sự cố Hopeh, Trung Quốc

Bức ảnh này được chụp vào năm 1942 và sau đó được phát hiện trong một album ảnh. Chủ sở hữu của album tuyên bố đã mua bức ảnh đặc biệt này từ một nhiếp ảnh gia đường phố ở Trung Quốc. Theo lời một số người, vật thể bay không xác định (UFO) trông giống như một chiếc mũ hoặc một con chim trong khi những người khác nói đó là một đĩa bay.

3. Người đàn ông vận đồ đen

Năm 1947, một thủy thủ tuyên bố đã nhìn thấy 6 UFO hình chiếc bánh rán đang bay trên bầu trời phía trên đảo Maury, ngoài khơi vùng đất trũng Puget Sound ở Washington, Mỹ. Một trong các vật thể lạ đã thả rơi mảnh vỡ xuống boong tàu phía dưới, làm bị thương con trai của người thủy thủ nọ và giết chết con chó của anh ta. Sáng hôm sau, người thủy thủ kể có một người đàn ông vận đồ đen, lái một chiếc xe Buick màu đen xuất hiện trước cửa nhà anh và có những cử chỉ hàm ý đe dọa rằng, gia đình người thủy thủ sẽ gặp nguy hiểm nếu anh ta đã nói chuyện về sự cố vừa qua với bất kỳ ai.

 

4. Thông báo đĩa bay đầu tiên

Chỉ một vài ngày sau sự cố "người đàn ông vận đồ đen", Kenneth Arnold thông báo đã nhìn thấy 9 UFO bay trên vùng trời gần núi Ranier, Washington. Báo chí đặt ra thuật ngữ "đĩa bay" để mô tả các vật thể này. Arnold khăng khăng câu chuyện của mình và trở thành một người nổi tiếng trong thế giới của những điều huyền bí.

5. Sự biến mất của Felix Moncla

Trong khi theo đuổi một UFO phía trên hồ Superior vào năm 1953, phi công thuộc Không quân Mỹ Felix Moncla đã biến mất không để lại dấu vết. Trạm kiểm soát mặt đất đã ghi được hình ảnh của cả Moncla và UFO trên màn hình radar, và các nhân chứng kể cả hai đã "sáp nhập, rồi biến mất".

 

Năm 1968, các bộ phận của một máy bay được tìm thấy trong hồ Superior, nhưng chưa bao giờ được xác thực chúng có thuộc máy bay của phi công Moncla xấu số hay không.

6. Sự cố Kecksburg

Vào đêm ngày 9/12/1965, cư dân ở Kecksburg, bang Pennsylvania, Mỹ thông báo có một cái gì đó khá lớn đã đâm xuống khu rừng trong vùng. Đó là một vật thể hình quả sồi với các chữ viết tượng hình ở xung quanh thân. Quân đội Mỹ nhanh chóng bao vây khu vực. Năm 2005, Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) lên tiếng giải thích rằng, vật thể bị rơi (được tái mô phỏng ở trên) có thể là mảnh vỡ từ một vệ tinh của Nga, nhưng các nhân chứng quả quyết lý giải này không phù hợp với những gì họ nhìn thấy.

 

7. Tổng thống Mỹ phát hiện UFO

Tổng thống Mỹ Jimmy Carter kể đã nhìn thấy một vật thể màu sáng trắng, sau đó chuyển màu từ xanh tới đỏ, đen rồi trở lại thành trắng trước khi lùi xa dần về phía Leary, bang Georgia (Mỹ) năm 1969. Mặc dù sau này ông tuyên bố không bao giờ nghĩ vật thể đó là một tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh nhưng Tổng thống Carter vẫn quả quyết: "Có một điều chắc chắn, tôi sẽ không bao giờ nhạo báng những người nói họ đã nhìn thấy các vật thể bay không xác định trên bầu trời".

Năm 1976, một năm trước khi ông đắc cử chức tổng thống Mỹ (1977 - 1981), ông Caters từng quả quyết: "Nếu trở thành tổng thống, tôi sẽ công khai mọi thông tin mà nước Mỹ có về việc quan sát được UFO cho công chúng và các nhà khoa học".

8. Người đàn ông kỳ dị

Lần đầu tiên được phát hiện sau một sự cố UFO ở bang New Jersey, "Người đàn ông cười nhăn nhở" bắt đầu xuất hiện khắp nơi ở Mỹ tiếp sau các vụ việc tương tự khác và nói với các nhân chứng tên ông ta là "Indrid lạnh giá". Các nhân chứng cũng mô tả người đàn ông này trông giống con người, cao lớn nhưng không có mũi hoặc tai. Khuôn mặt chỉ có mắt duy nhất và một nụ cười ngoác rộng.

 

9. Sân bay quốc tế O'Hare

Vào thứ Ba, ngày 7/11/2006, Cục quản lý hàng không Mỹ (FAA) nhận được các báo cáo rằng, 12 nhân viên hàng không tại phi trường O'Hare ở Chicago đã phát hiện một tàu bay hình đĩa kim loại trôi lởn vởn phía trên một trong những cổng khởi hành. Theo lời các nhân chứng, đĩa bay bay liệng khoảng 2 phút, nhưng khi mọi người ra ngoài để xem xét thì nó đột ngột bay xuyên qua các đám mây. FAA kết luận, đó là ảo giác do thời tiết tạo ra trong mắt người dân, nhưng các nhân chứng tiếp tục khẳng định đó là một UFO.

10. Sự cố UFO ở Thổ Nhĩ Kỳ

Năm 2008, một người gác đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ có tên Yalcin Yalman đã quan sát được rất nhiều UFO trong khi trực và quyết định ghi lại những gì mình nhìn thấy. Yalman đã cung cấp đoạn băng ghi hình dài 2 tiếng rưỡi về các vật thể bay lạ thường cho Trung tâm nghiên cứu không gian UFO Sirius, thúc giục cơ quan này gọi đoạn video đó là "những hình ảnh UFO quan trọng chưa từng có" mặc dù tính chân thực của nó vẫn chưa được chứng minh.

11. Đốm sáng Lubbock kỳ dị

Một trong các vụ nổi tiếng nhất là sự cố các đốm sáng Lubbock kỳ dị ở Taxas, Mỹ được 3 vị giáo sư phát hiện vào ngày 30/8/1951. Theo báo cáo, các nhân chứng đang ngồi ở sân sau nhà của một giáo sư khi nhìn thấy 20 - 30 đốm sáng bay liệng phía trên đầu.

 

Những sự cố UFO kỳ bí nhất
Vi phim về các đốm sáng Lubbock kỳ dị. (Ảnh: USAF)

Một trong các vị giáo sư mô tả, các vật thể "dường như có kích cỡ tương đương một chiếc đĩa thức ăn và phát tỏa ánh sáng huỳnh quang yếu ớt màu xanh dương pha xanh lục". Người này nói, các UFO trông nhỏ hơn mặt trăng tròn ở đường chân trời và chắc chắn có hình tròn.

USAF kết luận, nhiều khả năng nhất các đốm sáng này do một loài chim có tên gọi là chim choi choi gây ra, vì phần ngực màu trắng của có thể phản xạ ánh sáng từ các thành phố phía dưới. Tuy nhiên, đây vẫn hoàn toàn là một phỏng đoán.

12. Nghi án UFO ở Oklahoma

Những sự cố UFO kỳ bí nhất
Nghi án UFO ở Oklahoma cho tới nay vẫn chưa có lời giải đáp. (Ảnh: Wikipedia)

Cảnh tượng UFO tương tự cũng xảy ra ở Tulsa, bang Oklahoma, chỉ một tháng sau đó vào ngày 12/7/1947.
"Chúng bay theo một hình chéo, trải dài khoảng 8km từ đầu tới cuối và giật lắc thất thường. Ông Arnold ước tính chúng di chuyển với vận tốc hơn 1.609km/h khi bay từ núi Rainier tới núi Adams. Ông ấy mô tả các vật thể lạ giống như một chiếc đĩa lúc bạn ném chúng qua mặt nước. Thuật ngữ đĩa bay vì thế bắt nguồn từ mô tả chuyển động của vật thể lạ, thay vì hình dạng của chúng.

 

Đã có rất nhiều cách lý giải cho vụ việc, từ ảo ảnh, máy bay bí mật tới sự di trú của bồ nông, nhưng chúng đều không thuyết phục. Đây vẫn là một bí ẩn hóc búa", ông Watson viết.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm