Khám phá

Những tập tục của các nước trên thế giới khiến bạn phải 'dè chừng'

Thử xem bạn biết được bao nhiêu phong tục dưới đây nhé!

Yêu mù quáng, bác sĩ Đức khiêu vũ với người chết suốt đêm / Trai gái 2 làng cạnh nhau không được kết hôn vì lời nguyền trăm năm

1. Ở Đan Mạch, nếu bạn đã 25 tuổi mà chưa kết hôn thì bạn sẽ bị ném bột quế lên người

Ảnh minh họa.

Đây là tập tục đã xuất hiện cách đây hàng trăm năm. Ở thời kỳ đó, những nhà buôn gia vị thường phải đi xa để buôn bán và không có thời gian hẹn hò, vì thế mà có nhiều người ở trong trạng thái độc thân. Ban đầu chỉ là trò đùa vui nhưng dần dà nó trở thành một phong tục và càng lớn tuổi mà chưa kết hôn thì sẽ càng nhận được "hình phạt" tàn độc hơn. Ví dụ nếu ở tuổi 30, bạn sẽ bị ném bột tiêu đen vào người.

2. Người dân ở tỉnh Lopburi, Thái Lan tổ chức những buổi tiệc "buffet" khổng lồ cho lũ khỉ hàng năm

Những tập tục của các nước trên thế giới mà đôi khi bạn vẫn chưa hay biết: Hội ế nhớ dè chừng Đan Mạch, chọn màu bút cẩn thận khi đến Hàn - Ảnh 2.

Ở đây, khỉ được xem là loài mang đến sự may mắn, bình an. Cứ hàng năm dân địa phương lại tổ chức lễ hội buffet cho khỉ với mục đích bày tỏ sự tôn thờ của họ. Những bữa tiệc thế này thường huy động hàng tấn hoa quả, xếp thành từng chồng cao ngút.

3. Hàng năm, người dân Séc lại tổ chức lễ hội thiêu phù thủy để xua đuổi tà ác

Những tập tục của các nước trên thế giới mà đôi khi bạn vẫn chưa hay biết: Hội ế nhớ dè chừng Đan Mạch, chọn màu bút cẩn thận khi đến Hàn - Ảnh 3.

Cứ đến dịp 30/04 hàng năm, người dân Cộng hòa Séc lại tụ tập ở Čarodějnice, một lễ hội hỏa thiêu phù thủy mùa đông. Ở sự kiện chính, họ sẽ dùng những hình nhân giả để thiêu, người dân tin rằng hơi ấm từ ngọn lửa sẽ khiến lũ phù thủy xấu xa mang theo hơi lạnh bỏ đi. Đến bữa tối, tất cả tụ tập quanh đống lửa, ăn uống và hát hò, nhảy múa.

4. Ở Hàn Quốc, dùng mực đỏ để viết tên ai đó là điều cấm kỵ

Những tập tục của các nước trên thế giới mà đôi khi bạn vẫn chưa hay biết: Hội ế nhớ dè chừng Đan Mạch, chọn màu bút cẩn thận khi đến Hàn - Ảnh 4.

Ngày trước, mực đỏ được dùng để viết án tử và tên của phạm nhân. Trong văn hóa Hàn Quốc, màu đỏ cũng liên quan đến sự đen đủi và chết chóc. Tuy giờ đây người ta xem đó là mê tín thì việc dùng mực đỏ viết tên người vẫn được xem là thô lỗ.

5. Ở một vài quốc gia, trẻ con thường ném cái răng bị rụng lên mái nhà

Những tập tục của các nước trên thế giới mà đôi khi bạn vẫn chưa hay biết: Hội ế nhớ dè chừng Đan Mạch, chọn màu bút cẩn thận khi đến Hàn - Ảnh 5.

Thay vì trông chờ cô tiên xanh đến, trẻ em ở một số quốc gia chọn cách ném răng bị rụng lên mái nhà để lấy "hên", cầu mong răng sớm mọc lại và phát triển khỏe mạnh. Một số các quốc gia có tập tục trên là Hi Lạp, Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ.

6. Ở New Zealand, Māori haka là một điệu nhảy truyền thống tượng trưng cho sức mạnh, sự đoàn kết và lòng tự hào

Những tập tục của các nước trên thế giới mà đôi khi bạn vẫn chưa hay biết: Hội ế nhớ dè chừng Đan Mạch, chọn màu bút cẩn thận khi đến Hàn - Ảnh 6.

Xuất phát điểm là một vũ điệu cổ vũ chiến đấu cổ xưa, haka ở thời điểm hiện tại được biểu diễn tại các đám cưới và một số sự kiện quan trọng khác. Nếu bạn từng tham dự một trận rugby quốc tế, bạn sẽ nhìn thấy điệu All Blacks haka được thể hiện bởi đội tuyển New Zealand.

7. Ở Mexico, theo truyền thống thì bạn sẽ phải cắn một miếng bánh sinh nhật thật to và sau đó... úp mặt vào đó

Bạn bè và người thân sẽ ở xung quanh, hát vang: "Mordida! Mordida! Mordida!" khi bạn cắn miếng bánh. Nếu may mắn, bạn sẽ không bị trói tay về phía đằng sau.

8. Ở Buñol, Tây Ban Nha, người dân sử dụng cà chua chín nẫu để tham gia lễ hội ném cà chua hàng năm

Những tập tục của các nước trên thế giới mà đôi khi bạn vẫn chưa hay biết: Hội ế nhớ dè chừng Đan Mạch, chọn màu bút cẩn thận khi đến Hàn - Ảnh 8.

Cứ đến dịp tháng 8 hàng năm, hơn 10 ngàn người sẽ tập trung kín đường phố ở Buñol để tham dự lễ hội Tomatina, cuộc chiến ném cà chua thường niên. Nhiều xe tải chở cà chua chín nẫu được mang tới và chỉ trong 1 giờ, đám đông sẽ "hóa kiếp" cho chúng.

9. Ở Australia, việc hành khách ngồi ghế trước của xe taxi là điều khá phổ biến

Những tập tục của các nước trên thế giới mà đôi khi bạn vẫn chưa hay biết: Hội ế nhớ dè chừng Đan Mạch, chọn màu bút cẩn thận khi đến Hàn - Ảnh 9.

Với một vài người Úc, việc ngồi sau xe taxi được xem là hành động thiếu tôn trọng tài xế, trừ khi bạn đi với nhóm đông người.

10. Ở một vài thị trấn của Scotland, người ta thường dùng cầu lửa để ăn mừng năm mới

Những tập tục của các nước trên thế giới mà đôi khi bạn vẫn chưa hay biết: Hội ế nhớ dè chừng Đan Mạch, chọn màu bút cẩn thận khi đến Hàn - Ảnh 10.

Trong một phần ăn mừng của ngày Hogmanay (ngày cuối cùng của năm theo tên gọi của người Scotland), cư dân ở Stonehaven sẽ tụ tập, diễu hành ngoài phố cùng những trái cầu lửa ở trên tay. Đây là truyền thống có từ thời Vikings.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm