Khám phá

Những "Tuyệt tình cốc" hút hồn giới trẻ Việt

Không chỉ Đà Lạt, Lâm Đồng có Tuyệt tình cốc, mà Việt Nam còn rất nhiều nơi có hồ nước xanh lung linh, phù hợp cho các bạn trẻ đến chụp hình.

Top 10 cung đường đèo đẹp nhưng hiểm trở bậc nhất Việt Nam / Điểm danh những loài động vật kỳ lạ nhất thế giới có mặt ở Việt Nam

Hồ Thăng Hen (Cao Bằng)

Cận cảnh vẻ đẹp của hồ Thăng Hen.

Hồ Thăng Hen với làn nước xanh ngọc trong vắt làm say lòng bất cứ du khách nào. Ảnh: depplus.vn

Thuộc địa phân huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng, "Tuyệt tình cốc" Hồ Thăng Hen cách trung tâm thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) khoảng 50 km, mê hoặc các tín đồ xê dịch bởi vẻ đẹp của nước xanh như ngọc bích, bao quanh bởi rừng cây xanh bạt ngàn. Ngoài khung cảnh nên thơ, hữu tình, du khách đến khu vực hồ Thăng Hen còn được trải nghiệm nét văn hóa độc đáo của người dân tộc Tày.

Động Am Tiên (Ninh Bình)

Ninh Bình vốn nổi tiếng với những thắng cảnh cổ kính, nguyên sơ. Động Am Tiên, một danh thắng nằm trong quần thể di sản thế giới Tràng An, được khách du lịch yêu thích bởi vẻ đẹp trong vắt, nên thơ tựa bức tranh thủy mặc. Phần lớn khu vực động Am Tiên là một thung lũng ngập nước được bao bọc bởi những vách núi đá kỳ vĩ.

Bức tranh kỳ ảo của Động Am Tiên. Ảnh: Imlee.inst

 

Động Am Tiên cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 10 km, từng là nơi vua Đinh Tiên Hoàng nuôi hổ báo, xây pháp trường và có ngôi chùa Thái hậu Dương Vân Nga tu hành lúc cuối đời. Vì sở hữu vẻ đẹp trầm mặc, cổ kính mà nơi đây được mệnh danh là Tuyệt tình cốc.

Đây là địa điểm thu hút rất đông các bạn trẻ đến chụp ảnh. Ảnh: Luyenlunabds

Núi Trại Sơn (Hải Phòng)

Từng tạo nên hiện tượng từ năm 2017, hồ nước xanh huyền ảo ở Hải Phòng khiến các tín đồ du lịch đổ xô tới khu vực núi Trại Sơn để check-in. Hồ nước được bao quanh bởi núi đá vôi Trại Sơn, màu nước hồ quanh năm xanh ngắt là do ảnh hưởng từ núi đá vôi xung quanh và thuốc nổ.

Hồ nước xanh kì lạ từng "dậy sóng" cộng đồng du lịch. Ảnh: foody.vn

 

Tuy là một địa điểm chụp ảnh long lanh với phong cảnh đẹp, nhưng hồ nước này có thể chứa nhiều chất hóa học hại sức khỏe do quá trình khai thác vật liệu trước đây để lại.

Hồ Tà Pạ (An Giang)

Màu xanh ngọc bích huyền ảo của hồ Tà Pạ. Ảnh: bloganchoi.com

Trong khi miền Bắc sở hữu tới 3 Tuyệt tình cốc, miền Tây cũng không hề thua kém khi sở hữu hồ nước nằm trên đỉnh núi Tà Pạ (huyện Tri Tôn, An Giang) xanh như ngọc bích, soi bóng các mỏm đá như trong các bộ phim cổ trang. Cũng giống các hồ bên núi đá vôi khác, màu xanh của hồ Ta Pạ có được là do sự ảnh hưởng của việc khai thác núi. Ngoài ngắm cảnh hồ, du khách tới huyện Tri Tôn còn được thưởng ngoạnh tại chùa Tà Pạ, người dân địa phương hay gọi là chùa Núi hay chùa Chưn Num.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm