Núi lửa ở Iceland phun trào dữ dội
Núi lửa Fagradalsfjall ở Iceland phun trào dữ dội. Những dòng nham thạch nóng bỏng chảy xuống sườn núi gần thủ đô Reykjavik.
Rêu xanh trầm tích núi lửa ở đảo Lý Sơn / Mặt trăng biến mất do... núi lửa phun
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đại tá Bùi Quang Thận – Người cắm cờ giải phóng trên nóc Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975
CLIP: Mãn nhãn trước màn tử chiến gay cấn của rắn hổ mang chúa và trăn gấm
CLIP: Cho sư tử ăn, người quản thú bất ngờ bị chúa sơn lâm tấn công và cái kết 'thót tim'
Cách Hà Nội 50 km có một ngôi chùa trăm tuổi 'dát vàng' nằm cánh đồng làng được nhiều du khách ghé thăm
Đây là 3 dòng sông chảy ngược nổi tiếng ở Việt Nam, thậm chí có sông được gọi với biệt danh 'Nghịch hà'
CLIP: Bị đàn cá sấu vây hãm, linh dương đầu bò vẫn có màn 'lội ngược dòng' khó tin
Cột tin quảng cáo
Núi lửa Fagradalsfjall đã phun trào ở Iceland vào hôm 3/8.Văn phòng Khí tượng Iceland kêu gọi mọi người không đến gần ngọn núi lửa, nằm cách thủ đô Reykjavik khoảng 32 km về phía Tây Nam, AP đưa tin, đồng thời cho biết thêm rằng, vụ phun trào tại một thung lũng không có người ở, khá gần Sân bay Keflavik, trung tâm giao thông hàng không quốc tế của Iceland.
Cơ quan khí tượng Iceland cho hay, núi lửa phun trào sau nhiều ngày xảy ra các hoạt động động đất trong khu vực. Khách du lịch và người địa phương được khuyến cáo tránh đến khu vực núi lửa do nguy cơ nhiễm khí độc.
Tuy nhiên, Cơ quan bảo vệ dân sự và tình trạng khẩn cấp cho biết, trước mắt không có nguy cơ đối với các cơ sở hạ tầng thiết yếu. Báo động đỏ đã được ban bố nhằm cấm máy bay bay qua khu vực núi lửa.
Iceland nằm giữa sống núi giữa Đại Tây Dương, một vết nứt ở đáy đại dương ngăn cách mảng kiến tạo Á - Âu và Bắc Mỹ.Sự dịch chuyển của các mảng này một phần là nguyên nhân dẫn đến hoạt động núi lửa dữ dội của Iceland.