Khám phá

Nước nào là xứ sở của 'Nghìn lẻ một đêm'?

Iran được mệnh danh là xứ sở “Nghìn lẻ một đêm”. Đây chính là quốc gia được nhắc tới trong tác phẩm văn học nổi tiếng này.

Những vùng đất lạnh gáy trên trái đất chỉ có một, hiếm người dám ghé thăm / Rùng mình vùng đất bí ẩn ai vào cũng biến mất kỳ lạ

1

"Nghìn lẻ một đêm" là tập hợp những câu chuyện thú vị của khu vực Trung Đông và Nam Á. Tác phẩm này được biên soạn bằng tiếng Ả Rập, sưu tập qua nhiều thế kỷ bởi nhiều tác giả, dịch giả và học giả khắp Tây Á, Trung Á, Nam Á và Bắc Phi.

1

Iran là một trong những vùng lãnh thổ quan trọng của đế chế Ba Tư trong lịch sử. Hiện nay, nước này vẫn còn tới 23 di sản UNESCO của người Ba Tư để lại.

1

Theo sách "Khám phá những vùng đất bí ẩn", tên gọi Iran trong tiếng Hồi giáo có nghĩa là vùng đất của người Aryan. Iran có cả sa mạc và băng tuyết, có thể tận hưởng cả cái nóng và cái lạnh trong cùng một mùa.

1

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, thủ đô của Iran hiện nay là thành phố Tehran. Tên gọi Tehran có nghĩa là “Con dốc ấm áp”. Thành phố này hiện có diện tích khoảng 730 km2, dân số hơn 8,5 triệu người.

1

Iran là quốc gia có nhiều kỳ nghỉ nhất trên thế giới. Theo BBC, hàng năm, nước này có tới 25 kỳ nghỉ, phần lớn trong số đó đều liên quan tôn giáo.

1

Theo World Atlas, có diện tích tự nhiên lên tới hơn 1,6 triệu km2, Iran là quốc gia có diện tích tự nhiên xếp thứ 17 trên thế giới, thứ 2 ở khu vực Tây Á, chỉ sau Saudi Arabia.

 

1

Iran là quốc gia có dân số đông nhất khu vực Tây Á (hơn 80 triệu người). 92% dân số nước này theo đạo Hồi. Iran là một trong những quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới.

Theo Hà Sơn/Zing
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm