Khám phá

Ở bộ tộc 'sợ vợ' nhất thế giới, đàn ông ở đây cao trên 2m nhưng ngày nào cũng phải trang điểm cho vừa lòng vợ vì sợ bị bỏ bất cứ lúc nào

Nói cách khác, ở nhiều nước trên thế giới có “chủ nghĩa coi trọng nam”, địa vị của phụ nữ tương đối thấp, nên chúng ta thường nghe nói “chồng có thể ly hôn với vợ”. Nhưng có thể bạn không biết rằng ở phía nam sa mạc Sahara, có một bộ tộc, những phụ nữ mới có quyền lựa chọn ly hôn với đàn ông.

Lạ lùng phong tục anh em ruột lấy chung vợ để không phân chia tài sản của bộ tộc ở Tây Tạng / Bộ tộc có tục lệ kinh hãi: Con trai đến tuổi phải uống thứ khó tin, bị tách ra khỏi mẹ từ 7 tuổi

Đàn ông phải giữ gìn vóc dáng và trang điểm hàng ngày để làm hài lòng phụ nữ. Nếu không, anh ta có khả năng đối mặt với nguy cơ bị sa thải.

Wodabees 0

Nam giới người Wodabees thích trang điểm

Họ tự gọi mình là “Vodabys”, tức là “những người tuân theo sự trong sạch và cấm kỵ”. Vì trang điểm hàng ngày nên họ nghĩ mình là người đẹp nhất thế giới, trong khi thế giới bên ngoài gọi họ là “Pololus” nghĩa là những người chăn gia súc trong bộ đồ giẻ rách'.

Những người đàn ông trong bộ tộc về cơ bản cao hơn 2,1 mét, và họ đặc biệt chú ý đến hình dáng của họ, mọi người đều rất gầy.

>> Xem thêm: Bỏ ra 150 Euro mua chiếc mặt nạ gỗ của cặp vợ chồng 88 tuổi, tay buôn cổ vật bị cáo buộc lừa đảo

Wodabees 1

Wodabees 2

Những người phụ nữ ở đây cũng cao lớn, tóc tai rũ rượi và đôi mắt sáng ngời, ai cũng có khí chất như nhau.

 

Bởi vì bọn họ cho rằng mình là người đẹp nhất thiên hạ, nên căn bản không gả cho người ngoài bộ tộc, nam nhân nếu không tìm được nữ nhân ưng ý gả thì cả đời chỉ có thể độc thân.

>> Xem thêm:Bạc không phản ứng với thạch tín, vì sao các hoàng đế dùng kim bạc để thử độc trước khi ăn?

Wodabees 2

Ở đây, những người đàn ông xấu xí sẽ không có tương lai.

Bởi vì nếu phụ nữ lấy một người đàn ông xấu xí thì cô ấy sẽ rất xấu hổ, vì bị cho rằng không đủ hấp dẫn nên không thể tìm được một người đàn ông đẹp để lấy.

 

>> Xem thêm: Sa mạc độc lạ nhất thế giới: Hoa đua nhau nở trong hai tháng

Wodabees 3

Họ tổ chức 'Lễ hội kết hôn' hàng năm, còn được gọi là ''Ngày của người chồng yêu thương''.

Nam thanh niên sẽ tự mặc quần áo cẩn thận, sau đó đứng cùng nhau để phụ nữ lựa chọn. Hầu hết những phụ nữ này đã kết hôn, họ có thể tìm thấy chàng trai yêu thích của mình trong lễ hội này và dành vài ngày trong rừng cùng nhau.

Nếu hai bên đồng lòng thì mỹ nam này có thể được đưa vào môn phái riêng của mình.

 

>> Xem thêm: Bí ẩn vụ nổ Tunguska có thể đã có lời giải, nguyên nhân thực chất là hiện tượng thiên thạch trôi dạt

Wodabees 4

Nam giới rất coi trọng lễ hội này và họ dành cả ngày để trang điểm cho bản thân.

Wodabees 5

Những người đàn ông sẽ thành lập một nhóm đứng thành một vòng tròn và ca hát nhảy múa.

 

Phụ nữ thì thầm ở bên ngoài vòng tròn, thảo luận xem nhìn thấy anh chàng đẹp trai không.

>> Xem thêm: Thịt ngựa bổ dưỡng hơn thịt bò và thịt cừu, tại sao con người ít ăn?

Wodabees 6

Cuối cùng, những người đàn ông sẽ cưỡi lạc đà theo vòng tròn, họ treo một số đồ vật có giá trị lên lạc đà để làm nổi bật nguồn tài chính của họ.

Nhưng nếu một người phụ nữ quyết định có đưa bạn đi hay không, điều quan trọng vẫn chính là ngoại hình của người đàn ông.

 

Wodabees 7

Cuối cùng, vẻ đẹp mới là quan trọng nhất. Họ phải để lộ răng trắng và nhãn cầu (mắt) được coi là cách hấp dẫn nhất. Ngoài ra, vóc dáng cao ráo, phong thái lịch lãm cũng là tiêu chí chính để một người phụ nữ chọn người yêu.

Để làm nổi bật hàm răng trắng to và đôi mắt tràn đầy sức sống, họ đã cố gắng hết sức để há to miệng và nhìn chằm chằm vào đôi mắt của phụ nữ, với những biểu cảm rất gớm ghiếc. Hành động này của họ là mong muốn nhận được sự ưu ái của phụ nữ.

Wodabees 8

Những người đàn ông ở đây lo lắng về việc bị bỏ rơi bất cứ lúc nào, và họ tập hợp lại để thảo luận về việc làm thế nào để giành được sự ưu ái của phụ nữ. Họ thích những cô gái có vóc dáng đẹp, làn da đẹp, cá tính và cũng rất thông minh. Vì lý do này, họ để cô gái họ thích chọn mình bằng mọi giá.

 

Wodabees 9

Lễ hội tán tỉnh này sẽ kéo dài trong 10 ngày, và vòng chung kết sẽ chọn ra người đàn ông đẹp nhất trong trái tim phụ nữ.

Một cô gái làm đại diện sẽ chọn người đàn ông đẹp nhất trong tâm trí cô ấy. Sau đó sẽ có một cô gái thứ hai xác nhận, bằng cách này, người đàn ông đẹp nhất được xác nhận.

Người chiến thắng có thể qua đêm với cô gái này.

Wodabees 10

Người Wodabees là một trong số ít các bộ tộc nữ quyền trên thế giới, nhưng điều này cũng đã tạo nên truyền thống và phong tục của họ.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm