Khám phá

Pháo đài cổ xưa nhất trên Trái Đất tồn tại hơn 3.000 năm

Theo BBC, pháo đài Qalat Al Bahrain đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2005. Theo các nhà khảo cổ học, pháo đài này đã được xây dựng từ khoảng 3.000 năm trước.

1. Quốc gia nào có pháo đài 3.000 năm, từng được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2005?Có thể bạn quan tâm Theo BBC, pháo đài Qalat Al Bahrain đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2005. Theo các nhà khảo cổ học, pháo đài này đã được xây dựng từ khoảng 3.000 năm trước.

2. Pháo đài này từng là sản phẩm của nền văn minh nào? Theo History of Bahrain, pháo đài Qalat Al Bahrain lần đầu tiên được xây dựng khoảng 3.000 năm trước, trên đỉnh phía đông bắc của đảo Bahrain, hình thành diện mạo như hiện tại từ thế kỷ 6. Đây là thủ đô của nền văn minh Dilmun. Theo "Sử thi Gilgamesh" của Bahrain, đây là "vùng đất của sự bất tử", nguồn gốc tổ tiên của người Sumer sống ở vùng Lưỡng Hà cổ xưa.

3. Bahrain là quốc gia thuộc khu vực nào của châu Á? Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Bahrain có tên gọi chính thức là Cộng hòa Bahrain, thuộc khu vực Tây Á (Trung Đông). Đây là đảo quốc nằm giữa Qatar và duyên hải đông bắc của Ả Rập Xê Út.

4. Đa số người dân Bahrain theo tôn giáo nào? Giống các quốc gia Trung Đông khác, Hồi giáo chính là quốc giáo của Bahrain. Ngôn ngữ chính thức của quốc gia này là tiếng Ả-rập, ngoài ra còn có tiếng Anh, Ba tư, Urdu.

5. Lãnh thổ Bahrain nằm trong vịnh nổi tiếng nào ? Theo World Atlas, Bahrain là tập hợp của nhiều hòn đảo nằm ở điểm giữa phía nam Vịnh Ba Tư. Bahrain trong tiếng Ả Rập có nghĩa là "Hai Biển", được cho là để chỉ thực tế hòn đảo này có hai nguồn nước.

6. Thủ đô của Bahrain hiện nay? Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, thành phố Manama là đô thị lớn nhất, đồng thời cũng là thủ đô của Bahrain hiện nay. Thành phố này có diện tích khoảng 30 km2, dân số hơn 150 nghìn người. Đây là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất khu vực Trung Đông. Đơn vị tiền tệ của Bahrain hiện nay là đồng Dinar Bahrain.

7. Ngành kinh tế chủ đạo của Bahrain? Theo sách giáo khoa Địa lý, dù diện tích chỉ 760 km2, dân số chỉ hơn 1,3 triệu người, Bahrain lại là quốc gia có nền kinh tế phát triển, thu nhập bình quân đầu người hơn 50.000 USD/năm. Giống các quốc gia vùng vịnh khác, kinh tế Bahrain chủ yếu dựa vào khai thác và chế biến dầu mỏ.

Theo Hà Sơn/Zing

loading...

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC