Khám phá

Phát hiện cây nấm lạ nặng hơn 2 tạ, hình thù giống con cóc

Cây nấm lạ (có thể là nấm linh chi) được phát hiện tại khu vực núi sâu, bám trên thân cây đa, có hình thù như một con cóc và nặng hơn 2 tạ.

Phát hiện sinh vật kỳ lạ khi khai mỏ kim cương / Những cuộc tuyệt chủng kỳ lạ nhất trong lịch sử

Cây nấm “khủng” thuộc sở hữu của anh Đào Đức Đại (trú tại đường Bùi Huy Bích, phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột).

Theo anh Đại, cây nấm được anh mua lại từ một người dân tại huyện Ea Kar cách đây 5 ngày với giá 200 triệu đồng. Khi mua lại từ người dân, cây nấm bám trên thân cây đa cổ thụ nằm trong rừng sâu, anh Đại đã phải thuê xe tải cùng 8 nhân công là thanh niên khỏe mạnh khai thác hơn 3 tiếng đồng hồ mới đưa được cây nấm xuống chân núi.

Cây nấm lạ tại nhà anh Đài
Cây nấm lạ tại nhà anh Đài

Sau khi đưa về nhà tiến hành cân, đo, cây nấm nặng 2,2 tạ, dài 1,7m, rộng 1,2m, cao 60cm. Đặc biệt, cây nấm này có hình thù rất kỳ dị, phía trước nhìn giống chú cóc đang ngồi lè lưỡi, phía sau có nhiều hốc như hang động, trên thân có các tai nhỏ lồi ra xếp lớp như vảy cá. Biết anh Đại mua được cây nấm kỳ lạ trên, nhiều ngày nay, hàng trăm người dân từ khắp nơi tìm đến nhà để “mục sở thị” cây nấm.

Anh Đại cho biết thêm, sau khi mua được cây nấm này, anh đã chụp hình đăng lên trang facebook cá nhân, đã có một người ở Hà Nội trả giá 700 triệu đồng và một thương nhân người Trung Quốc hỏi mua với giá 1 tỷ đồng, nhưng anh chưa bán.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm