Khám phá

Phát hiện đầu sói thời kỳ băng hà bảo tồn hoàn hảo nhất ở Siberia

Các nhà khoa học vừa có một khám phá đáng kinh ngạc đó là đầu của một con sói thời kỳ băng hà được bảo tồn khá nguyên vẹn.

Thấy cá nhảy liên tục, mò lại xem, phát hiện điều đáng sợ dưới mặt nước / Phát hiện xác tàu nằm dưới đáy biển hơn 150 năm

Cái đầu bị cắt đứt khỏi phần thân được bảo tồn một cách đáng kinh ngạc nhờ vào lớp băng vĩnh cửu Siberia, vẫn có lông, nanh và thậm chí cả bộ não. Nó được phát hiện tại quận Abyisky ở phía bắc Yakutia, bởi một người đàn ông địa phương có tên Pavel Efimov.

Phát hiện đầu sói thời kỳ băng hà bảo tồn hoàn hảo nhất ở Siberia - 1
Đầu sói từ thời kỳ bang hà vẫn còn rất nguyên vẹn mới được phát hiện.

Đầu sói từ thời kỳ băng hà này được tiết lộ tại một cuộc triển lãm ở Nhật Bản về các sinh vật băng hà bao gồm cả voi ma mút. Nó đã được xác định có niên đại khoảng 40.000 năm tuổi bởi các nhà khoa học Nhật Bản.

Vẫn chưa biết làm thế nào mà cái đầu bị cắt đứt, nhưng các nhà khoa học đã loại trừ nó liên quan đến những người thợ săn. Con sói được cho đã trưởng thành có tuổi từ 2 đến 4. Cái đầu dài khoảng 40 cm, lớn hơn khoảng 25% so với những con sói xám hiện đại.

Toàn bộ sói xám Á-Âu thường có chiều dài trung bình từ 1 mét đến 1,6m, vì vậy những con sói thuộc nhóm Pleistocene này có tỷ lệ và đại diện cho mức trung bình, nó có thể dài khoảng 2m là một khám phá độc đáo về phần còn lại đầu tiên của một con sói Pleistocene đã trưởng thành hoàn toàn với mô được bảo quản.

Trong thời kỳ Pleistocene, xuất hiện từ 2,6 triệu năm trước đến khoảng 11.700 năm trước khi Kỷ băng hà cuối cùng kết thúc, rất nhiều sinh vật lớn đã lang thang trên vùng đồng bằng Siberia băng giá. Khi băng vĩnh cửu của Siberia tan chảy do sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu, nhiều sinh vật thời tiền sử này đã được phát hiện.

Ở Yakutia, các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra phần còn lại được bảo quản cực kỳ tốt của voi ma mút lông, tê giác len, sư tử hang động và một con ngựa của một loài ngựa Siberia đã tuyệt chủng.

 

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm