Phát hiện loài dơi mới 'cực kỳ hiếm' ở châu Âu và Bắc Phi
Kỳ lạ cây 'ma cà rồng' vẫn sống khỏe dù chỉ còn mỗi gốc / Kỳ lạ người đàn ông muốn sống như một chú chó

Các phát hiện trên làm phong phú thêm họ động vật có vú hiện đã có số lượng hơn 1.000 loài này, với khả năng truyền và nhận siêu âm cho phép chúng bay và điều hướng trong bóng tối hoàn toàn.
Theo nhóm nghiên cứu thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha, loài dơi mới được phát hiện ở châu Âu có tên Myotis crypticus và sống trong các khu rừng rậm ở Italy, Pháp, Thuỵ Sỹ và Tây Ban Nha. Loài dơi này đang phải đối mặt với “áp lực ngày càng tăng của con người”.
Ông Javier Juste, một nhà nghiên cứu tại trạm sinh học Donana ở miền Nam Tây Ban Nha, cho biết đến nay mới phát hiện loài dơi mới này vì khá giống với 53 loài dơi khác ở châu Âu. Các nhà khoa học đã phải tiến hành so sánh di truyền để xác định loài dơi mới này.
Loài dơi mới phát hiện ở Bắc Phi “cực kỳ hiếm và dễ bị tổn thương” có tên là Myotis zenatius. Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Tây Ban Nha cho biết chỉ có thể tìm thấy loài này trong một vài hang động ở khu vực miền núi của Maroc và Algeria. Theo các nhà nghiên cứu, loài dơi này có thể được đưa vào danh sách động vật có nguy cơ tuyệt chủng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Rắn hổ mang chúa phục kích trăn giữa đường mòn, cú cắn chí mạng khiến ai cũng sốc
Bé gái 7 tuổi bị chó pitbull tấn công giữa phố, hàng chục người liều mình giải cứu
Thỏ thoát chết ngoạn mục trước đại bàng, cú vồ hụt khiến 'chúa tể bầu trời' sấp mặt
Nằm nghỉ ven đường, chó nhà bị báo hoa mai phục kích chớp nhoáng và cái kết
Kỳ lạ loài chim quý hiếm ấp trứng bằng núi lửa, con non vừa nở đã biết bay
'Báu vật sống' của giới thượng lưu Trung Đông: Giá hàng trăm nghìn đô, được cấp hộ chiếu và bay khoang hạng nhất





