Khám phá

Phát hiện mặt dây chuyền hình dương vật của người La Mã

Wendy Thompson, một thợ "săn kho báu" nghiệp dư, vừa tìm thấy một mặt dây chuyền hình dương vật ở phía Đông Nam nước Anh. Chiếc mặt dây chuyền này được cho là có niên đại từ năm 42 đến năm 410 sau Công Nguyên, giai đoạn nước Anh bị La Mã chiếm đóng.

Tìm thấy dao găm lộng lẫy 2.000 năm tuổi của 'chiến binh' La Mã / Bài học "hàng nghìn năm vẫn đúng" của 1 vị hoàng đế La Mã, 1 thống tướng và 1 nhà văn bị liệt: Giữa muôn trùng giông bão, mắt bão hóa ra là nơi bình yên nhất

Phát hiện mặt dây chuyền hình dương vật của người La Mã ảnh 1

Mặt dây chuyền hình dương vật bằng bạc từ thời La Mã vừa được phát hiện tại Anh.

Wendy Thompson cho biết: “Điều đặc biệt là mặt dây chuyền hìnhdương vậtđược chế tác bằng bạc. Tôi đã từng tìm thấy những mặt dây chuyền được người La Mã chế tác bằng đồng, nhưng bằng bạc thì chưa".

Mặt dây chuyền dài hơn 3 cm, nặng 9,7g, có một đường gân nổi cùng một lỗ tròn phía sau để có thể xâu dây đeo.

Lori Rogerson, một chuyên gia phân tích cổ vật, thuộc Đề án Cổ vật Di động của Bảo tàng Anh và Bảo tàng Quốc gia xứ Wales, cho rằng, những đồ vật này thường được làm bằng một hợp kim bằng đồng vì nó rẻ tiền hơn.

Các nhà nghiên cứu cho biết, không thể xác định rằng, liệu bạc có được cho là vật liệu có đặc tính bảo vệ con người khỏi tà ma hay không, hay chỉ đơn giản chủ sở hữu chiếc mặt dây chuyền này là người nhiều tiền, nên nó đã được làm bằng kim loại quý.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm