Khám phá

Phát hiện rắn chuông 2 đầu ở Mỹ

Một con rắn chuông có 2 đầu hoàn chỉnh, hoạt động độc lập, đã được tìm thấy ở bang New Jersey, Mỹ. Nó được đặt tên là "Double Dave".

Rợn người trước cảnh đại chiến giữa rắn hổ mang và đại bàng săn rắn / Phát hiện rắn hổ mang hai đầu ở Ấn Độ

TheoGuardian, các nhà khoa học đã đặt tên cho con rắn chuông hai đầu hiếm gặp là "Double Dave", sau khi nó được phát hiện trong một khu rừng ở bang New Jersey, Mỹ.

Con rắn chuông gỗ còn non này được phát hiện hồi tháng trước bởi các nhà môi trường học từ nhóm Herpetological Associates, chuyên nghiên cứu các loài bò sát đang bị đe dọa tuyệt chủng.

Cái tên Double Dave bắt nguồn từ việc con rắn được phát hiện bởi nhà môi trường học Dave Schneider và một đồng nghiệp khác của ông có có tên là Dave. Con rắn độc này dài 25 cm, có hai đầu phát triển hoàn chỉnh, có nghĩa là nó có tới 4 mắt và 2 lưỡi để định vị.

 Double Dave được phát hiện ở một khu rừng tại bang New Jersey, Mỹ. Ảnh: AP.

Double Dave được phát hiện ở một khu rừng tại bang New Jersey, Mỹ. Ảnh: AP.

Những con rắn hai đầu thường có một đầu phát triển nhỉnh hơn so với đầu còn lại, và chúng thường đánh nhau để tranh ăn con mồi, không biết rằng dù cái miệng nào nuốt thì thức ăn vẫn đi cùng vào một hệ tiêu hóa.Chuyên gia Schneider giải thích rằng hai đầu của Double Dave hoạt động độc lập với nhau và rất khó để một sinh vật như vậy tồn tại ngoài tự nhiên, vì khả năng di chuyển của nó sẽ bị ảnh hưởng, và rất dễ để trở thành con mồi của các loài vật ăn thịt.

Tình trạng có nhiều đầu được gọi là polycephaly, xảy ra theo cách tương tự ở người: một phôi thai bắt đầu phân chia thành một cặp song sinh cùng trứng, nhưng quá trình chia tách này dừng lại giữa chừng. (Đầu là bộ phận đầu tiên chia tách).

Rắn hai đầu thường được coi là điềm báo của một thảm họa trong nhiều nền văn hóa khác nhau, chúng cũng thường xuyên xuất hiện trong thần thoại. Mặc dù tỷ lệ xảy ra tình trạng này ngoài tự nhiên chỉ là 1/100.000, những con rắn hai đầu được biết đến nhiều hơn kể từ khi mạng xã hội phát triển.

Trong những tuần gần đây, một con rắn hai đầu khác đã được trở nên nổi tiếng sau khi nó được phát hiện tại khu nghỉ mát Tabanan ở Bali.

 

Bởi vì cơ hội sống sót ngoài tự nhiên của Double Dave là không cao, con rắn 2 đầu này hiện được nuôi nhốt bởi Herpetological Associates.

"Chúng tôi sẽ chăm sóc nó", ông Schneider cho biết.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm