Phát hiện thanh kiếm quý tại giếng cổ nằm giữa nhà
Colin Steer phát hiện thanh kiếm từ thời trung cổ sau một thời gian khai quật chiếc giếng cổ trong nhà.
Dọn gara tìm được thanh kiếm báu / Bí ẩn về thanh kiếm dài 3,7m, nặng gần 15kg, từng bị nghi là vũ khí của người khổng lồ
Đang sửa chữa căn nhà ở Plymouth (Anh), ông Colin Steer, 70 tuổi thấy phần thảm trên nền nhà bị lõm xuống. Khi lật lên, Steer phát hiện đó là chiếc giếng cổ, mà ông cho là có niên đại từ cách đây 500 năm.
Ông tiếp tục đào sâu xuống đáy giếng thì phát hiện một thanh kiếm bằng gỗ với vỏ bọc bằng da. “Đào sâu thêm 1,5 m, tôi thấy một thứ dường như là vỏ bọc bằng da của thanh kiếm”, Stecer cho hay.

Chiếc giếng cổ trong nhà Steer. (Ảnh: Cater News ).
Steer rất muốn biết lý do vì sao chiếc giếng lại ở đó. Tuy nhiên người đàn ông 70 tuổi cho rằng với kích thước của giếng, có lẽ nó từng được dùng để nuôi động vật hoặc cung cấp nước cho 2-3 hộ gia đình.
Hiện gia đình Stecer đã lấp miệng giếng vì lý do an toàn.
Stecer cảm thấy rất thích với phát hiện trên vì cảm thấy như đang sở hữu một phần lịch sử. Nhưng vợ của ông thì ghét nó vì thấy bất tiện.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
CLIP: Kinh hoàng khoảnh khắc đại bàng sà xuống bắt trẻ em và màn giải cứu đầy kịch tính
CLIP: Thấy con gái bị chó Becgie tấn công, cha lao ra giải cứu và cái kết
CLIP: Đi săn kỳ đà, đại bàng từ kẻ đi săn biến thành con mồi
Nghiên cứu mới phát hiện việc đi bộ hàng ngày có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc 13 loại ung thư
CLIP: Sư tử đực lao vào “giải cứu mỹ nhân”, đàn linh cẩu tháo chạy tán loạn
CLIP: Người đàn ông đóng giả gấu để dọa gấu đen rồi nhận lại cái kết không ai ngờ tới
Cột tin quảng cáo